close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Mobile

5 điều nhà sản xuất game thường làm trước khi phát hành sản phẩm

Việc phát hành một sản phẩm khiến nhà sản xuất game phải đau đầu cho khâu chuẩn bị để đến khi ra mắt người chơi chính thức.

1. Tiến hành thử nghiệm nội bộ trò chơi

Trước khi mở thử nghiệm giới hạn hoặc đại trà, nhà sản xuất game sẽ tiến hành thử nghiệm nhóm nhỏ nội bộ. Thông thường những người làm sản phẩm sẽ trực tiếp test trò chơi để rà soát các lỗi. Thời gian test giai đoạn này thường chia làm nhiều đợt nhỏ, với thời gian không dài, chủ yếu test theo các phần của trò chơi.

5 điều nhà sản xuất game thường làm trước khi phát hành sản phẩm

5 điều nhà sản xuất game thường làm trước khi phát hành sản phẩm

Mọi vấn đề phát sinh và lỗi sản phẩm ở giai đoạn này sẽ được đội ngũ phát triển nhanh chóng sửa và điều chỉnh lại cho phù hợp hơn.

2. Thử nghiệm sản phẩm công khai

Tùy theo tính chất sản phẩm, nhà sản xuất game sẽ tiến hành mở thử nghiệm giới hạn, giới hạn người chơi hoặc giới hạn nền tảng tham gia, tất nhiên là giới hạn thời gian nữa.

Giai đoạn này, nhiều lợi tức sẽ có trong game như thưởng VIP, thưởng nhiều vật phẩm hoàn toàn miễn phí để người chơi trải nghiệm và phát hiện lỗi trong quá trình test. Khi vận hành từ những phản hồi đó, nhà sản xuất sẽ điều chỉnh.

3. Chuẩn bị các bản cập nhật

Không phải khi chính thức ra mắt, nhà sản xuất game mới có những bản cập nhật. Họ đã chuẩn bị và lên lịch trình update cho trò chơi gần như đến giữa hoặc cuối chu trình phát triển sản phẩm đó.

5 điều hãng sản xuất thường làm trước khi phát hành sản phẩm

5 điều hãng sản xuất thường làm trước khi phát hành sản phẩm

Những nội dung cập nhật có thể được chỉnh sửa theo những phản hồi, cảm nhận của người chơi sao cho phù hợp nhất với thị hiếu người dùng.

4. Tâm lý đón nhận phản hồi tiêu cực

Thật khó để trò chơi có thể hoàn hảo khi nó trong giai đoạn thử nghiệm. Nhưng người chơi vẫn có những ai đó khó tính, khắt khe và sẵn sàng tung “gạch, đá” đối với sản phẩm của nhà nhà sản xuất game. Vậy nên việc chuẩn bị tâm lý để đón nhận “gạch” để “xây nhà” cũng là điều dễ thấy ở đơn vị sản xuất.

5. Tối ưu hóa toàn diện

Không thể không làm gì khi phát hiện những bất cập về sản phẩm. Nhà sản xuất sẽ tiến hành sửa đổi, điều chỉnh những lỗi mà game thủ phát hiện hoặc hệ thống tự động phát sinh.

Việc cần làm quan trọng là tiến hành tối ưu, sửa chữa theo cách hợp lý và logic nhất để làm cho sản phẩm hoàn thiện nhất.

 

Bài liên quan
Game MobileGóc Nhìn

Vì sao các game 'bom tấn' ít được NPH Việt đưa về nước?

Game Online

Tencent đầu tư cho Supercell, chiếm hơn 50% cổ phần công ty

Game Online

Hack Game chính thức bị đưa vào danh sách hành vi phạm pháp tại Hàn Quốc

PC - Console

Game hay trong tuần: Tuần cho các fan RPG