close

Toàn cảnh ChinaJoy 2020 diễn ra từ ngày 31/07

eSportsGóc Nhìn

5 điều cần làm để trở lại cực mạnh sau khi thua lane top

Đường trên là một trong những khu vực đòi hỏi tính chủ động của người chơi cao nhất. Do đó, việc biết được mình cần làm gì sau khi thua lane là vô cùng quan trọng đối với mỗi game thủ đảm đương trọng trách này.

Thông thường, đường trên là nơi người chơi đi rừng ít ghé thăm hơn cả trong 3 đường, do đó thường thì chất tướng và kỹ năng sẽ quyết định kết quả của cặp đấu này. Tuy vậy, nếu có lỡ để thua đường thì bạn cũng đừng luống cuống, hãy làm theo những chỉ dẫn sau để có thể đóng góp tốt nhất cho đội trong giai đoạn sau của trận đấu.

1) Tranh giao tranh

Khi đã bị dẫn trước, bạn cần tránh giao tranh hết sức có thể vì (khả năng rất cao) đó sẽ là một trao đổi lỗ, dẫn tới khoảng cách ngày một xa giữa bạn và đối thủ. Ở đường trên, chất tướng có vai trò rất lớn nên khả năng outplay rất thấp (tuy không phải là không thể), đặc biệt là khi các kỹ năng quan trọng của đối thủ đang trong trạng thái sẵn sàng.

Tránh giao tranh cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể trụ được ở lane lâu hơn. Qua đó, bạn sẽ dần cân bằng được lượng tiền và kinh nghiệm với đối thủ để lên được những món trang bị cần thiết để sống sót và đóng góp cho team.

2) Đóng băng lính

Khi đã bị dẫn trước, cố gắng hạn chế hết mức có thể việc đẩy lính quá cao, lý do đơn giản là bạ không thể farm một cách an toàn khi lính ở sát trụ địch – bạn không còn trụ bảo vệ khi đối phương tấn công – chưa nói đến việc người đi rừng của đối phương có thể ra gank bất ngờ.

Như ví dụ trong video trên, Kayle tuy bị dẫn trước nhưng vẫn cố đẩy lính quá cao, kết quả là việc bị Camile tiêu diệt ngay khi đối phương đạt cấp độ 6.

3) Lên tank

Đừng cố chày cối lên sát thương khi đã bị dẫn trước. Một đặc điểm của các vị tướng đường trên là có thể gây một lượng sát thương lớn dù không có trang bị – Darius hay Renekton là các ví dụ điển hình. Do đó, nếu lên tank, bạn sẽ hữu dụng hơn trong combat so với việc có thêm một chút sát thương rồi chết khi chưa kịp làm gì.

Lên tank sau khi thua đường là một ý hay

4) Đầu tư vào tầm nhìn

Khi đã để thua đường, hãy luôn giành một chút tiền để đầu tư mua Mắt Kiểm Soát. Chúng sẽ giúp bạn biết được hướng di chuyển của đối phương, kiểm soát được hướng đi gank của chúng. Địa điểm cắm Mắt Kiểm Soát tối ưu là ở sông, do ở đó tầm kiểm soát sẽ rộng hơn và ít nguy cơ bị phá hơn.

Những vị trí cắm mát đẹp nhất

5) Bỏ lính, chỉ hít kinh nghiệm

Như đã nói ở trên, bạn cần đóng băng lính nếu thấy mình đang bị thua đường. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu đối phương chủ động đóng băng lính? Việc cố đấm ăn xôi sẽ khiến khoảng cách giữa bạn và đối thủ càng bị nới rộng. Do đó, lựa chọn tối ưu lúc này là chỉ trụ đường để lấy kinh nghiệm chứ không cố last hit nữa – đương nhiên bạn vẫn có thể cố gắng kiếm thêm vàng bằng cách sử dụng kỹ năng để farm, nhưng hãy đứng ở một khoảng cách nhất định.

 

Bài liên quan
eSports

GAM 'đòi' lại ngôi đầu bảng với 6 trận thắng liên tiếp

eSports

Những đội tuyển nào đã giành vé vào playoff các giải đấu lớn?

eSports

Tân binh Clozer vừa 'debut' đã giúp T1 có 2 chiến thắng liên tiếp

eSports

Riot công bố thông tin chi tiết về CKTG 2020 LMHT

Worth reading...
Fiddlesticks sắp sửa trở thành ‘người đi xuyên tường’