close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Mobile

5 dấu hiệu nhận biết bạn là con nghiện game

Tốn ít thời gian chơi hơn so với các thiết bị chơi game khác thế nhưng cộng đồng game mobile vẫn tồn tại những người chơi là “con nghiện” trò chơi di động chính hiệu.

Có thể chơi mọi lúc, mọi nơi với mọi tư thế mà không ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết và không gian nên game thủ mobile có thể ngồi hàng giờ một mình để cày game trên “dế yêu”….Và rất có thể chính bạn cũng đang là một trong những “con nghiện” mà không hay biết gì. Để giúp giải đáp thắc mắc, Game4V sẽ chỉ ra một số dấu hiệu nhận biết bạn hoặc người nào đó xung quanh bạn có nghiện game mobile hay không?

nghien-game

Không bao ‘rời’ xa Smartphone, Tablet, iPad

Bất kể lúc nào cũng cầm Smartphone trên tay, hay có thể quên những thứ khác nhưng điều đầu tiên nghĩ đến khi ra khỏi nhà là Smartphone, Tablet, iPad – các thiết bị chơi game mobile. Đây là triệu chứng đầu tiên của những người hay chơi game mobile.

nghien-game

Dành nhiều thời gian chơi game

Đa số các tựa game mobile thường không mất quá nhiều thời gian để chơi. Thế nhưng nếu bạn luôn mất tới hơn 2h/ngày cho việc chơi game thì điều này thực sự là đáng báo động. Đặc biệt là không có khả năng kiểm soát được thời gian chơi game nên nhiều dự định chỉ là chơi game trong 15 – 20 phút hay chỉ vào xem một chút thôi rồi đi ra, nhưng không thể ngừng lại như dự kiến mà chơi game liên tục trong nhiều giờ.

nghien-game 1

Bởi lẽ, những người bình thường họ sẽ chỉ chơi game trong một khoảng thời gian nhất định là sẽ thôi hoặc sẽ nhanh chán. Thế nhưng, những người nghiện game mobile luôn có thể chơi hàng giờ liên tục không nghỉ bên cạnh chiếc smartphone của mình. Người nghiện game sẽ không có khái niệm hay định hình được thời gian hay không gian khi chơi game.

Luôn nghĩ và nói về game

nghien-game 5

Quá đam mê về những tựa game mình chơi bạn đã bao giờ ngày nào cũng phải vào game ít nhất 4, 5 lần, cứ rảnh tay là mở điện thoại để đăng nhập game, luôn bị ám ảnh bới những hình ảnh trong đó, uôn miệng nhắc tới game mình đang chơi thì rất có thể bạn đã trở thành: Một con nghiện game mobile.

Quên đi những việc ngoài đời thực

Luôn bào chữa về việc vào mạng là để làm việc, tìm thông tin, đọc thư điện tử và tất cả những gì khác có thể nói dối để được thỏa thú chơi game của mình chấp những trục trặc hoặc khó khăn trong công việc, học tập hoặc các mối quan hệ gia đình, bạn bè.

nghien-game 6

Hay cao hơn, những game thủ bỏ qua cả việc vệ sinh cá nhân và không chịu tắm rửa đến cả tuần. Đôi khi việc nghiện game mobile sẽ khiến người chơi không còn cảm giác ham muốn cả về chuyện tình cảm trai gái. Điều đáng e ngại nhất có lẽ những dấu hiệu của chứng suy nhược và có xu hướng hành xử theo các mối quan hệ ảo tưởng trong game dẫn đến những sai lầm đáng tiếc ngoài đời thực.

Đầu tư tiền cho game

nghien-game 8

Khi bỏ tiền cho một sở thích đến mức “nghiện” của mình chắc chắn bạn sẽ không bao giờ tiếc. Với game thủ cũng vậy, họ có thể đổ tiền vào đầu tư cho một chiếc smartphone cấu hình khủng để “chiến” được game. Và họ cũng thường tốn nhiều tiền để mua sắm vật phẩm nhằm mục đích đua Top cho bằng anh bằng em trong thế giới ảo.

Bạn dính phải bao nhiều điều trên, nếu quá nửa thì hãy cẩn thận nhé!

>>>5 chiếc điện thoại đáng để chơi game hơn Bphone

Bài liên quan
Game Mobile

Apple ra 'tối hậu thư' với các game iOS Trung Quốc trước khi 'xóa sổ'

Game Mobile

324 game mobile Trung Quốc đã được thử nghiệm trong tháng 06

Game Mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

Game Mobile

Thị phần game mobile đang ở đâu trong những năm gần đây?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.