close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

5 câu hỏi lớn về thế hệ console next-gen

Ngày ra mắt của những cỗ máy console next-gen đã rất gần nhưng vẫn tồn tại nhiều câu hỏi chưa được giải đáp về chúng, sau đây Game4V sẽ mang tới cho các bạn 5 câu hỏi lớn nhất về PlayStation 5 lẫn Xbox mới.

thế hệ console next-gen

PS5 thì sẽ ra mắt hai mẫu một lúc còn xbox vẫn chưa có câu trả lời chính xác

1. Xbox: Liệu mẫu Xbox mới thứ hai sẽ có mặt trong ngày ra mắt?

Cách đây vài tháng đã có những lời đồn về việc Microsoft sẽ cho ra mắt hai mẫu console next-gen vào năm nay, trong đó một mẫu sẽ được dùng để đánh vào thị trường bình dân. Vì thế nhiều người đã đặt câu hỏi là liệu Microsoft có mở bán hai mẫu máy cùng một lúc hay không. Nhưng với việc mẫu PS5 không ổ đĩa được bán ngay tại thời điểm ra mắt thì theo lý lẽ thông thường Microsoft cũng nên làm điều tương tự để tăng sức cạnh tranh.

thế hệ console next-gen

Xbox mới sẽ chơi được hết mọi game của các thế hệ Xbox cũ còn PS5 thì sai?

2. PS5: Liệu tính năng tương thích ngược có hỗ trợ những hệ máy trước PS4?

kể từ lúc mới có những thông tin đầu tiên về PS5, Sony đã nhấn mạnh rằng thế hệ console next-gen mới này của hãng sẽ có khả năng chơi được đa số các game của PS4. Nhưng hãng lại lãng tránh cũng như không nói gì thêm về việc liệu chiếc máy PS5 có chơi được game của ba thế hệ đầu của máy PlayStation hay không. Nếu trường hợp PS5 quả thật có thể chơi được mọi game của các hệ PlayStation khác thì đây chính là một sự thu hút mạnh của cỗ máy đến game thủ hoài cổ.

thế hệ console next-gen

3. Xbox: Khi nào máy mới có những tựa game độc quyền riêng?

Nếu Sony ngay từ đầu đã thừa nhận mình sẽ sử dụng chiến lược giống các thế hệ máy trước là sử dụng game độc quyền để thu hút các game thủ đến với các cỗ máy console next-gen của hãng, thì phía Microsoft lại ngược lại họ vẫn chỉ giới thiệu các tựa game mới nhưng đa phần các game này có thể chơi trên PC hoặc chơi chung được với XBox One. Điều này khiến nhiều game thủ thắc mắc làm sao họ có thể lôi kéo mọi người mua máy mới trong khi game thủ có thể chơi mọi game trên Xbox mới bằng một cỗ máy khác.

4. PS5: PSVR có được tiếp tục hỗ trợ?

Microsoft đã tuyên bố rõ rằng họ không có kế hoạch đầu tư vào các thiết bị thực tế ảo trên console, phía Sony thì họ lại  vẫn úp mở về việc máy PS5 có hỗ trợ PSVR hay không. Mặc dù có nhiều bản thiết kế của thiết bị VR mới bị lộ ra nhưng hãng vẫn giữ im lặng. Rất nhiều chuyên gia cho rằng họ muốn ra mắt máy trước, sau khi nắm rõ thị hiếu người dùng họ sẽ đưa ra quyết định xem mình có nên ra mắt thiết bị mới hay không.

5. Khi nào thì cả hai cỗ máy sẽ có ngày ra mắt chính thức?

Đây là câu hỏi lớn nhất hiện nay nhưng với tình hình dịch bệnh ngày một nghiêm trọng, nguồn hàng bấp bênh thì việc các hãng không muốn cho một ngày chính thức để ra mắt hai hệ máy console next-gen ra mắt là điều dễ hiểu vì nói sớm sợ bước không qua.

 

Bài liên quan
PC - Console

Thành công của Windows đang đè nặng lên Xbox Series X

PC - Console

Cách sửa lỗi Cannot Download CE-107939-9 trên PlayStation 5

PC - Console

Toà án Sao Paolo yêu cầu Sony Unbanned PlayStation 5

PC - Console

Mặc lời đe doạ bộ cánh của PlayStation 5 vẫn được mở bán