close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Phim-Truyện

5 anime đề tài Dịch bệnh nên xem thử một lần và cảm nhận

Như mọi người cũng đã biết thì tình hình dịch bệnh Covid 19 ở nước ta đang có chuyển biến xấu đi và sắp tới khả năng cao sẽ có thêm một đợt dãn cách xã hội trên toàn quốc một lần nữa. Sau đây là 5 anime đề tài dịch bệnh các bạn nên xem trong mùa cách ly.

Highschool of the Dead

5 anime đề tài dịch bệnh nên xem trong mùa cách ly

5 anime đề tài dịch bệnh nên xem trong mùa cách ly: Highschool of the Dead

Nếu nhắc đến anime có chủ đề dịch bệnh thì cái tên đầu tiên mà mình nghĩ đến chính là Highschool of the Dead.

Highschool of the Dead là một bộ anime chuyển thể từ loạt manga được viết bởi Satou Daisuke và minh họa bởi Satou Shouji. Câu chuyện kể về một nhóm học sinh trung học bị kẹt ở bối cảnh tận thế zombie.

Highschool of the Dead là câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Komuro Takashi cùng những người bạn của mình. Họ phải cố gắng sống sót và sinh tồn trong một thế giới mà đại dịch Zombie bất ngờ ập đến. Họ vừa phải đối mặt với thảm họa zombie nguy hiểm và cũng phải dè chừng với những mối hiểm họa tiềm tàng của xã hội sụp đổ, những người sống sót nguy hiểm và sự thối rữa về mặt đạo đức khi không còn bất kì pháp luật nào có thể kiềm chế dục vọng của những con người xấu xa.

Black Bullet

5 anime đề tài dịch bệnh nên xem trong mùa cách ly

5 anime đề tài dịch bệnh nên xem trong mùa cách ly: Black Bullet

Black Bullet là một anime chuyển thể từ light novel Nhật Bản được viết bởi Shiden Kanzaki và được minh họa bởi Saki Ukai.

Cốt truyện

Vào năm 2021, loài người bị tàn phá bởi dịch bệnh Gastrea, một loại virus ký sinh, và buộc phải sống trong các bức tường Monolith, được tạo ra từ Varanium: một loại kim loại có khả năng chinh phục Gastrea. Chẳng mấy chốc, những đứa trẻ được sinh ra với siêu vi khuẩn Gastrea và có được khả năng siêu phàm, được phát hiện và được gọi là “Trẻ em bị nguyền rủa”. Do sự can thiệp của virus Gastrea, những đứa trẻ bị nguyền rủa chỉ có thể là phụ nữ. Chứng khoán dân sự được thành lập để chuyên đấu tranh chống lại Gastrea, hoạt động với cặp của một người khởi xướng, những đứa trẻ bị nguyền rủa, và một nhà quảng cáo, phục vụ để lãnh đạo những đứa trẻ bị nguyền rủa. Mười năm sau khi dịch bệnh, Rentarou Satomi, một học sinh trung học cũng là một Promoter trong Cơ quan an ninh dân sự Tendou thuộc sở hữu của người bạn thời thơ ấu Kisara Tendou, cùng với Initiator, Enju Aihara, họ cùng nhau thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn sự phá hủy của Tokyo Area và thế giới.

Guilty Crown

5 anime đề tài dịch bệnh nên xem trong mùa cách ly

5 anime đề tài dịch bệnh nên xem trong mùa cách ly: Guilty Crown

Trước các sự kiện của câu chuyện chính, vào ngày 24 tháng 12 năm 2029, một mối nguy sinh học được gọi là Virus Apocalypse do một sự kiện tác động đã khiến Nhật Bản rơi vào tình trạng hỗn loạn. Sự kiện này sau đó được đặt tên là sự cố Giáng sinh Biến Mất (Lost Christmas). Không thể ngăn chặn mối đe dọa, Nhật Bản đã tìm kiếm sự giúp đỡ quốc tế và Liên Hợp Quốc cử một tổ chức được gọi là GHQ tới viện trợ của họ. GHQ thành công ngăn chặn sự bùng phát và khôi phục mức độ bình thường với chi phí độc lập của Nhật Bản. Mười năm sau, một tổ chức kháng chiến được gọi là Funeral Parlor tiến hành một chiến dịch chống lại GHQ để giải phóng Nhật Bản một lần nữa.

Guilty Crown là một anime về hành động và phiêu lưu, xoay quanh một học sinh trung học tên là Ouma Shu. Người có một sức mạnh đặc biệt được đánh thức bởi Apocalypse Virus – tình cờ gặp gỡ một cô gái tên là Yuzuriha Inori đang bị GHQ truy sát. Kể từ đó, cậu bị cuốn vào cuộc chiến sống còn của thế giới.

Koutetsujou no Kabaneri

5 anime đề tài dịch bệnh nên xem trong mùa cách ly: Koutetsujou no Kabaneri

Một loại virus bí ẩn xuất hiện trong cuộc cách mạng công nghiệp biến con người bị nhiễm bệnh thành Kabane và nhanh chóng lây lan. Kabane là những sinh vật hung dữ, bất tử không thể bị đánh bại trừ khi chúng ta xuyên thủng trái tim vàng rực được bảo vệ bởi một lớp sắt của chúng hoặc một phần cơ thể quan trọng bị cắt đứt hoàn toàn (chẳng hạn như đầu). Thật không may, hầu hết các vũ khí cận chiến và súng áp suất hơi được sử dụng bởi các chiến binh đều không hiệu quả đối với chúng.

Trên đảo quốc Hinomoto, người ta đã xây dựng những “trạm” giống như pháo đài để che chở bản thân khỏi những sinh vật này. Mọi người truy cập vào các trạm và vận chuyển hàng hóa giữa chúng với sự trợ giúp của các đầu máy hơi nước được tăng cường. Một ngày nọ, một hayajirou bị Kabane tấn công đâm vào ga Aragane và chúng tràn ngập thành phố. Một kỹ sư trẻ tên là Ikoma đã tận dụng cơ hội này để thử nghiệm thành công vũ khí chống Kabane của mình, “khẩu súng xuyên thấu”, nhưng không may anh cũng bị nhiễm trong quá trình này, anh ta đã cố gắng chống lại virus và trở thành một con người nửa Kabane . Được hỗ trợ bởi Mumei, một Kabaneri khác xuất hiện để giúp đỡ họ, Ikoma và những người sống sót khác của nhà ga quyết định rời đi để tìm nơi trú ẩn và chiến đấu đám Kabane trên đường đi.

Seraph of the End

5 anime đề tài dịch bệnh nên xem trong mùa cách ly: Seraph of the End

Seraph of the End: Vampire Reign, là một anime được chuyển thể từ manga giả tưởng Nhật Bản được sáng tác bởi Takaya Kagami và minh họa bởi Yamato Yamamoto.

Cốt truyện của Seraph of the End xảy ra vào năm 2012, thế giới bị hủy diệt bởi một loại virus do con người tạo nên, chúng giết dân chúng toàn thế giới và chỉ để lại trẻ em dưới mười ba tuổi. Cùng lúc đó, ma cà rồng xuất hiện từ lòng đất sâu thẳm, theo sau là những nỗi kinh hoàng lâu đời của tư tưởng tối tăm huyền thoại. Ma cà rồng quét sạch trái đất, chúng khuất phục những người còn sống sót và dẫn họ đến một nơi an toàn. “Sự bảo vệ” này đi kèm với việc phải hiến máu cho chúng. Ở tuổi 12, Yuichirō và bạn của cậu Mikaela dự định trốn thoát cùng với những đứa trẻ ở cô nhi viện Hyakuya. Tuy nhiên, điều đó đã dẫn đến cái chết của họ và Mikaela đã hy sinh bản thân để Yuichirō trốn thoát và được cứu bởi Tổ đội Nguyệt Quỷ. Bốn năm sau, Yuichirō trở thành thành viên của đội và tiêu diệt ma cà rồng để trả thù cho “gia đình” của mình. Đồng thời, nó đã được tiết lộ rằng Mikaela vẫn còn sống và đã trở thành một ma cà rồng.

>>> Xem thêm: Yahari Ore Seishun ss3: Tình yêu tuổi trẻ luôn có người thắng kẻ thua

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (22/11 -29/11)

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: 5 bài học cuộc sống từ câu chuyện diệt Quỷ

Phim-Truyện

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (15/11 - 22/11)

Phim-Truyện

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (08/11 - 15/11)