close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

5 anime đáng xem, được đánh giá làm tốt hơn bản manga

ANIME_ Rất ít khi một anime được cho là làm tốt hơn chính phiên bản manga của nó, chí ít là ở mức độ chi tiết về nội dung. Tuy nhiên dưới đây là 5 anime rõ ràng được hoàn thiện tốt hơn. Game4V xem xét và đánh giá chúng ngay bây giờ!

Trigun – 1998

Phiên bản manga và anime của Trigun có một mối tương quan khá độc đáo khi bản anime được debut trong lúc manga đã đi được một đoạn đường. Tuy nhiên, trong một năm manga bị gián đoạn thì anime bất ngờ được đẩy đến hồi kết với 26 tập phim, tách khỏi mạch truyện của manga lúc bấy giờ. Yasuhiro Nightow yêu thích kết thúc của bản anime vì những gì nó đã chắt lọc được từ cốt lõi của câu chuyện. Vì vậy mà ngay sau đó ông đã lấy cảm hứng từ anime để viết lên kết thúc cho manga. Thậm chí Yasuhiro còn trở thành fan của chính bản anime và sẽ vẽ thêm các nhân vật từ anime vào background mỗi khung hình khi có thể.

Attack on Titan (Shingeki no Kyojin) – 2013

Attack on Titan là một hiện tượng toàn cầu theo đúng nghĩa nhưng vấn đề của nó nằm ở nhịp độ khi ngay từ đầu nhịp độ manga đã được đẩy lên rất cao, mô hình chung kéo toàn bộ nhịp độ phần sau xuống. May mắn thay, Isayama đã làm việc rất chặt chẽ với WIT Studio để khắc phục những vấn đề này trong bản anime. Chẳng hạn như việc chuyển đoạn hồi tưởng về thời thơ ấu của Ymir khi ở Marley sang phần 2 trước khi mọi thứ về thế giới bên ngoài được tiết lộ. Điều này nhằm kích thích sự tò mò của người hâm mộ anime về những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Vậy, nếu bạn muốn một trải nghiệm Attack on Titan đúng nghĩa, anime là lựa chọn phù hợp hơn. Ngoài ra art của manga không được tốt cũng là một điểm trừ lớn nếu so với bản anime của nó.

Land of the Lustrous (Houseki no Kuni) – 2017

Hầu như không có nhiều khác biệt giữa hai bản anime và manga cho bộ truyện này. Xong, chuyển động 3D cực đẹp mà Studio Orange mang lại khiến bản anime trở nên đáng xem hơn. Kỹ thuật ánh sáng xuất sắc làm nổi bật vẻ đẹp của các nhân vật Houseki (Các nhân vật được làm từ đá quý), trong khi chuyển động mượt mà lại tôn lên dáng người của các cô gái và cho phép họ thực hiện các chuỗi hành động dài. Thậm chí đến cả phần lồng tiếng và âm nhạc cũng hết sức tuyệt vời. Đúng, có thể manga có tính kể chuyện tốt nhưng trải nghiệm hoàn hảo nhất với Land of the Lustrous phải là anime của nó.

Devilman: Crybaby – 2018

Devilman năm 1972 của Go Nagai vào thời điểm đó thực sự xuất sắc khi tạo ra những nhân vật đáng nhớ, đưa ra những bình luận sâu sắc về nạn nhập cư cũng như những vấn đề nóng bỏng của thời đại. Nhưng khi đến lúc phải hiện đại hóa Devilman cho đối tượng khán giả mới, đạo diễn Masaaki Yuasa đã cải thiện câu chuyện bằng cách dệt lên các phương tiện truyền thông xã hội và mặt tối của internet với câu chuyện về một con quỷ đầy hận thù. Không đề cập đến phong cách hình ảnh siêu thực và bộ soundtrack khá tệ thì anime đã làm tốt hơn manga rất nhiều.

Dororo – 2019

Osamu Tezuka hay “bố già manga” được biết đến như một bậc thầy của manga hiện đại, nhưng nỗ lực đưa bản thiên anh hùng ca về samurai – Dororo của ông đã hoàn toàn bị sa lầy. Lý do đơn giản bởi phong cách manga hài hước đang thịnh hành ở những năm cuối thập niên 60 bị áp đặt vào bộ truyện. Tuy nhiên Dororo 2019 xuất hiện, vẫn trọng tâm là các nhân vật và cốt truyện cơ bản của manga gốc để rồi kể câu chuyện về một samurai kịch tính, chân thực mà không bị mất tập trung như phiên bản của Tezuka. Anime này chính xác là những gì mà Dororo xứng đáng nhận được, và thật tuyệt vời khi nó đã đến tay tất cả người hâm mộ.

Các bạn nghĩ sao về 5 bộ anime kể trên? Đối với bạn anime nào được thể hiện tốt hơn manga. Hãy chia sẽ với Game4V ở bên dưới phần bình luận.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Attack On Titan Final Season: Studio mới sẽ đảm nhận phần cuối cùng

Phim-Truyện

Trailer mới nhất của Attack on Titan mùa cuối

Phim-TruyệnThư Giãn

Bí kíp 'Sống lâu thành huyền thoại' trong anime khi tận thế

Phim-Truyện

Attack on Titan minh oan cho một trong nhưng người cha tệ nhất lịch sử anime