close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

4 vấn đề lớn của PS4 mà PS5 nên khắc phục

Mặc dù PS4 là một chiến thắng lớn của Sony trong cuộc chiến console war hiện tại, nhưng cỗ máy này vẫn tồn tại nhiều vấn đề mà PS5 cần phải khác phục để tiếp tục duy trì vị thế độc tôn.

vấn đề của ps5

Đã là máy móc thì sẽ có nguy cơ nó lăn đùng ra chết mang theo nhiều file save quan trọng

1. Lưu trữ đám mây có giá cao

Đã là những game thủ lâu năm chắc các bạn cũng từng một lần trải nghiệm cảm giác đau khổ khi mà file save hàng trăm giờ của mình không cánh mà bay vì một nguyên nhân nào đó. Vì thế sự xuất hiện của các dịch vụ đám mây là một cứu tinh, là một chỗ dựa không thể nào hoàn hảo hơn cho các game thủ.Tuy nhiên, khác với Steam, GOG hay kẻ tử thù của họ đến từ Microsoft khi những nền tảng này cho phép người chơi sử dụng dịch vụ đám mây miễn phí. Sony lại buộc các game thủ PS4 phải mua gói dịch vụ PlayStation Plus mới có thể sử dụng được tính năng Cloud-save này và giá của dịch này lên tới tận 9.99$ một tháng (một năm thì 60$). Hiện Sony vẫn chưa công bố cách game thủ PS5 có cần phải đăng ký mới sử dụng được, nếu PS5 khắc phục được vấn đề chi phí cho việc lưu trữ đám mây tin chắc rằng họ sẽ đạt được nhiều thành công hơn.

vấn đề của ps5

Làm sao PS5 có thể tản nhiệt với thiết kế này?

2. Quạt tản nhiệt kêu to

Những cỗ máy PS4 có một thiết kế rất thanh thoát dù cho đó phiên bản 1000, 1200 hay Pro đặc biệt là khi so sánh với thiết kế khá thô của các phiên bản XBox One. Tuy nhiên, cái giá phải trả có được sự thanh thoát đó chính là hiệu năng của hệ thống tản nhiệt. Đã có rất nhiều game thủ lên tiếng về tiếng ồn của quạt tản nhiệt khi máy của họ phải kham những tựa game khá nặng như God of War hay Ghost of Tsushima. Có một điều mà chúng ta thấy ở PS5 (ở mặt trước) là máy có thiết kế khá khép kính khiến nhiều người vẫn thắc mắc liệu PS5 có gặp chung vấn đề với đàn anh của mình hay không.

vấn đề của ps5

Thời lượng pin là một dấu chấm hỏi lớn mà game thủ đang đặt ra cho Sony

3. Pin tay cầm có thời lượng thấp

Là một fan lâu năm của PlayStation thì người viết không có gì để chê về thế hệ tay cầm DualShock 4 ngoại trừ thời lượng pin quá hẻo. Điểm mạnh của DS4 là trang bị pin sạc bên trong nên bạn không phải bỏ thêm chi phí mua thêm các loại pin khác. Thế nhưng việc bạn phải sạc pin mỗi 3-4 tiếng (chưa bao giờ người viết chơi được tới 8h) thì quả thật khá là mất hứng. Không phải do pin của tay cầm tệ mà việc phải kham một lượng lớn tác vụ và các linh kiện dư thừa được trang bị thêm khiến cho thời lượng pin bị thấp lại. Pin của DS4 phải cung cấp năng lượng cho hai mô tơ rung, một thanh touch pad, một dãy đèn led, một loa ngoài và hàng loạt các nút bấm lẫn cần điều khiển. Những tính năng này mặc dù rất hay nhưng nhiều lúc tỏ ra khá thừa thải, và Sony có thể lập lại vấn đề đó với PS5 khi hãng vẫn cố nâng cấp nhiều tính năng như Haptic Feedback. Điều này dẫn tới việc mặc cho tay cầm PS5 sẽ có pin trâu hơn nhưng chưa chắc sẽ có thời lượng dài hơn PS4.

vấn đề của ps5

Tương thích ngược sẽ là điểm mạnh cho hệ máy nào hỗ trợ tốt tính năng này

4. Tối ưu tương thích ngược

Phải gần tới cuối dòng đời của PS4, Sony mới hỗ trợ việc tương thích ngược thông qua hệ thống PS Now. Tương tự như vấn đề mà game thủ gặp khi sử dụng bạn phải nạp một khoản phí không nhỏ lên tới 99$ một năm. Trong chiến dịch Marketing của PS5, chúng ta sẽ luôn thấy Sony nhấn mạnh việc hỗ trợ tương thích ngược. Điều này đã giúp họ mang nhiều game thủ đã lâu không chơi game quay lại với hệ máy mới. Chỉ có một rắc rối nho nhỏ là họ vẫn chưa công bố hình thức tương thích ngược sẽ hoạt động ra sao, liệu người chơi có cần bỏ thêm bất kỳ chi phí nào nữa hay không. Người viết không mong đợi quá nhiều vào việc bạn chỉ cần bỏ đĩa vô và chơi hoặc tải lại những game đã mua trên hệ máy mới nhưng ít nhất họ cũng phải cho một mức giá hợp lý để game thủ có thể tận hưởng các cảm giác hoài cổ.

 

Bài liên quan
PC - Console

Cách sửa lỗi Cannot Download CE-107939-9 trên PlayStation 5

PC - Console

Toà án Sao Paolo yêu cầu Sony Unbanned PlayStation 5

PC - Console

Mặc lời đe doạ bộ cánh của PlayStation 5 vẫn được mở bán

PC - Console

Bạn nên làm gì với máy PlayStation 4 và Xbox One cũ?