close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Online

4 tựa Game Online 3D ‘sống thọ’ đến bất ngờ tại Việt Nam

Điểm qua những tựa game online có đồ họa 3D vẫn sống tốt, sống khỏe sau nhiều năm tháng ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Trước sự ra đi bất ngờ của War Thunder, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D… nhiều người cho rằng thị trường game trong nước dần đào thải các sản phẩm game 3D có đồ họa cao, nhường đất sống cho các thể loại webgame, gMO, ngày càng ra mắt với mật độ chóng mặt, như nắm mọc sau mưa.

Trong thực tế, vẫn còn rất nhiều sản phẩm game 3D gày đêm phục vụ các game thủ Việt, thậm chí có những sản phẩm có tuổi đời rất thọ. Sau đây hãy cùng trang tin game Game4V điểm lại những cái tên nổi bật nhất:

Con Đường Tơ Lụa

Được ra mắt vào ra mắt 04/2006, cho đến tận thời điểm này Con Đường Tơ Lụa vẫn luôn được đông đảo game thủ trong đón nhận. Con Đường Tơ Lụa là game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) dựa theo bối cảnh lịch sử phát triển văn minh Trung Hoa, các nước Hồi giáo và Châu Âu trên Con đường tơ lụa huyền thoại. Trong game Con đường tơ lụa, người chơi sẽ được đóng vai thành Thương nhân (Trader), Bảo tiêu (Hunter) và Đạo tặc (Thief). Mỗi nghề đều có những đặc trưng thú vị khác nhau.

con-duong-to-lua

Các thương nhân với những chuyến hàng trên lưng lạc đà luôn phải đối phó với bọn Đạo tặc. Các Bảo tiêu dũng cảm bảo vệ Thương nhân, đảm bảo sự thành công của mỗi chuyến hàng. Và trên Con đường tơ lụa, câu chuyện giữa Thương nhân – Đạo tặc – Bảo tiêu luôn là đề tài hấp dẫn mọi người chơi. Tuy nhiên, trong Con đường tơ lụa, người chơi không bị bắt buộc chỉ theo một nghề nhất định.

Trang chủ: http://cdtl.ongame.vn/landing.html

Thiên Long Bát Bộ (Tân Thiên Long 3D)

Thiên Long Bát Bộ ra mắt vào năm 2007 dưới sự vận hành của FPT Online, sau nhiều năm tháng vận hành và cập nhật phiên bản mới dưới sự chăm sóc tận tình của nhà phát hành, game luôn để lại nhiều tình cảm với game thủ trong nước. Mới đây vào tháng 9/2014, trò chơi này được chuyển giao cho nhà phát hành VNG và đổi tên thành Tân Thiên Long, sau đó vài tháng game chính thức xác nhâp với phiên bản 3D đưa người chơi đi đến những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Có thể nói Thiên Long Bát Bộ là một trong những tựa game sống rất thọ tại thị trường Việt Nam.

tan-thien-long-3d

Thiên Long Bát Bộ là một trong số những MMORPG võ hiệp thành công nhất tại thị trường Việt Nam từ trước đến nay. Chất lượng đồ họa 3D ở phiên bản mới tiếp tục được đẩy mạnh. Tuy rằng vẫn giữ lại phong cách thiết kế cố hữu nhưng giờ đây, nhân vật sẽ trông chi tiết và thu hút hơn. Người chơi có thể phóng to góc nhìn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà TLBB mang lại cho vị anh hùng/nữ hiệp của mình.

Trang chủ: http://ttl3d.zing.vn/index.html

Phi Đội

Phi Đội ra mắt vào tháng 09/2006, đây là một game trực tuyến thuộc thể loại casual theo phong cách điều khiển phi thuyền chiến đấu trong không gian 3 chiều (3D Shooting MMOG). Với Phi Đội, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác thú vị của sự kết hợp hoàn hảo giữa thể loại game RPG và thể loại game bắn súng góc nhìn người thứ nhất (First Person Shooting – FPS). Game lấy bối cảnh trong nửa thế kỷ chiến tranh giữa hai quốc gia Deca và Vatallus đã ngăn cách hành tinh Phillon xinh đẹp thành hai lục địa Đông và Tây với những cơn binh lửa không dứt để giành giật lãnh thổ.

phi-doi

Khi tham gia vào Phi Đội, bạn có thể lựa chọn một trong số 4 loại phi thuyền (Gear) khác nhau, với mỗi loại lại có một tính năng, đặc điểm riêng cho bạn khám phá. Sự khác biệt được thể hiện ở những kỹ năng (skills), vật phẩm (items) cũng như cách điều khiển dành cho mỗi loại phi thuyền. Bên cạnh đó game còn sở hữu hệ thống Phi đội bay và Hạm đội rất hoành tráng. Một Hạm đội sẽ có tối đa là 40 thành viên với một Hạm đội trưởng chỉ huy. Bạn cũng có thể tạo nên những đặc điểm riêng cho hạm đội của mình bằng cách tạo biểu tượng riêng (Crest) cho Hạm đội, cấp quyền trưởng phi đội để phân biệt với các thành viên vv, …

Trang chủ: http://phidoi.vtcgame.vn/

Thế Giới Hoàn Mỹ

Ra mắt vào đầu tháng 1/2007, Thế Giới Hoàn Mỹ là game xếp đầu về tuổi thọ trong số các Game Online 3D client và có bộ cài đặt đã lên tới 7.5Gb, thì sự đông đúc và sôi nổi ở những ngày qua hẳn phải là một thành tích đáng ghi nhận. Bởi vì, giữa một thị trường mà webgame đang thống trị nhờ sự “nhẹ nhàng”, “nhanh chóng”, “dễ dàng” khi chơi – thì một game xếp vào hạng “nặng ký” như Thế Giới Hoàn Mỹ vẫn tồn tại và phát triển song song là không hề dễ.

the-gioi-hoan-my (1) Lộ hình ảnh lột xác của Thế Giới Hoàn Mỹ trước giờ Big Update 1

Mới đây nhà phát hành DECO đã cập nhật cho game phiên bản Vinh Diệu Tái Sinh, phiên bản này được đánh giá là  “lột xác’ hoàn toàn trò chơi, đưa người chơi đến với những trải nghiệm mới. Các tính năng hấp dẫn như chuyển sinh, hệ thống Chiến Linh, Lưu Ngân Cung, boss mới…

Trang chủ: http://home.thegioihoanmy.vn/

>>> Nam game thủ Audition ‘tố’ các bạn nữ không trân trọng nhẫn cưới

Bài liên quan
PC - Console

Yakuza: Like A Dragon yêu cầu cấu hình thấp đối với người dùng PC

Game Mobile

Trung Quốc phê duyệt 65 game trong tháng 09

Game Mobile

Lê Minh Chi Hải - Game sinh tồn trên biển hấp dẫn rục rịch thử nghiệm

Game Mobile

Như vậy Tân Thiên Long Mobile VNG đã có đến 11 môn phái, xứng danh MMORPG thượng thừa võ học