close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Cộng Đồng

“4 tiệm net gần 200 máy, doanh thu không bằng quán nhậu mới mở”

Phòng net mọc lên ngày càng nhiều có phải phản ánh một thị trường kinh doanh dịch vụ internet đang trên đà suy thoái tại Việt Nam?

Không thể phủ nhận một điều rằng số lượng phòng net tại Việt Nam hiện nay ngày càng gia tăng cả về chất và lượng. Vẫn biết làm net cũng giống như mọi ngành nghề khác, có người hẩm hiu, có người phát đạt. Tuy nhiên trong cái nghề “internet” này thì những câu than vãn của chủ net luôn nhiều hơn cả.

Quán Net

Vậy đối với các chủ net không còn cơ duyên với nghề, bạn có từng thắc mắc họ chuyển sang kinh doanh thứ gì? Một thị trường khi có quá nhiều người làm kinh doanh tham gia, ắt sẽ tạo ra sự đào thải. Và câu chuyện chủ net dưới đây sau trải nghiệm “đổi nghề” sẽ làm cho nhiều người phải bất ngờ vì câu nói: “4 tiệm net gần 200 máy, doanh thu không bằng quán nhậu mới mở”.

Quán Net

Dù biết rằng so sánh giữa hai loại hình kinh doanh là có phần khập khiễng nhưng khi đem chúng lên bàn cân thì vẫn là bài toán khó có thể trả lời trong một sớm một chiều. Quả thực với số lượng 4 tiệm net chia 200 máy như trên, số tiền đầu tư phải đổ vào là không hề nhỏ. Trong khi đó với quán nhậu, số tiền phải đầu tư lại không hề rườm rà, đặc thù như quán net. Ấy vậy mà doanh thu quán nhậu vẫn vượt xa 4 lần quán nướng như lời chủ net trên

Quán Net

Một số chủ net cho rằng kinh doanh cũng phải gặp thời, dù có buôn bán gì cũng vậy. Người khác thì lại đồng tình net thời buổi này đúng là “thọt” so với quán nhậu nhưng cũng phải tùy từng thời điểm, địa điểm

Quán NetThậm chí nhiều câu chuyện thật như đùa cũng được các chủ net chia sẻ “Quán bún đêm chỗ tớ mặt tiền 3m, đặt đc 5 cái bàn, 1 ngày trung bình thu 20 triệu vậy là biết nó thế nào rồi, bát bún chó xục 1 phát hết cả cái lẫn nước mà 25 – 35k”. Nếu so về khoảng thời gian sử dụng, chắc hẳn bạn đọc tính bừa cũng nhẩm được thời gian sử dụng hết 35k tiền net nó lớn hơn thời gian ăn hết 1 bán bún chó đến nhường nào.

Theo bạn đọc, ý kiến trên có đúng khi tính đến thời điểm, địa điểm nơi bạn đang sống?

 

Bài liên quan
eSports

Siêu sao đại chiến nơi hội ngộ của những tuyển thủ quen thuộc

eSports

Riot Games ra mắt vị tướng LMHT cuối cùng của năm 2020

eSports

Drama 'đi đêm' của Slayder tiếp tục bị 'đào bới' khiến cộng đồng LMHT ngao ngán

eSports

Nghi vấn DragonX tan rã cả đội hình vì bị ban quản lý gây sức ép