close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Mobile

4 thị trường game mobile lớn nhất hiện nay, Trung Quốc đứng đầu chiếm 30%

QUỐC TẾ_ Thị trường game mobile Trung Quốc hiện vẫn xếp số 1, chiếm hơn 30% tỉ trọng, cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ.

Theo đó, 4 thị trường game mobile lớn hiện nay là Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong đó, thị trường Trung Quốc đứng đầu với 26,4 tỷ USD, chiếm hơn 30%. Tài liệu Ứng dụng toàn cầu 2020 vừa được công bố, chia thành 2 thị trường: thị trường trưởng thành và thị trường mới nổi.

Thị trường game mobile Trung Quốc lớn nhất hiện nay, chiếm 30%

Thị trường game mobile Trung Quốc lớn nhất hiện nay, chiếm 30%

Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc là những đại diện điển hình của các thị trường app, game trưởng thành. Hệ sinh thái ứng dụng ở những quốc gia này đã tăng trưởng và phát triển bền vững. Các nhà sản xuất tại đây có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ, cũng như có lượng người dùng hoạt động tích cực, có tỉ lệ chi tiêu vào game lớn.

Thống kê cho thấy đến cuối năm 2020, chi tiêu cho ứng dụng toàn cầu (bao gồm trên App Store và Google Play Store) đạt 108,3 tỷ đô la Mỹ. Trong số đó, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc đạt tổng trị giá khoảng 85 tỷ USD, chiếm khoảng 78% tổng thị trường toàn cầu.

Thị trường game mobile Trung Quốc lớn nhất hiện nay, chiếm 30%

Thị trường game mobile Trung Quốc lớn nhất hiện nay, chiếm 30%

Theo dự báo của Newzoo và SensorTower, vào năm 2020, thị trường game di động toàn cầu sẽ vào khoảng 77,2 tỷ đô la Mỹ. Trong số đó, Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới với quy mô thị trường 26,4 tỷ USD, chiếm hơn 30% thị trường toàn cầu. Tiếp theo là Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc, với lần lượt là 19,7 tỷ USD, 16 tỷ USD và 4 tỷ USD

Số liệu thống kê trên App Store với các trò chơi Trung Quốc từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 30 tháng 09 năm 2020 cho thấy PUBG Mobile và Vương Giả Vinh Diệu của Tencent ở vị trí đầu và thứ hai về lượt tải cũng như doanh thu. Ngoài ra có các trò chơi như Hà Nam Bách Cảnh Đồ, Tham Cật Xà Đại Chiến (như game Rắn Săn Mồi) và Ái Thượng Tiêu Tiêu Tiêu cũng nằm trong top 5 sản phẩm “hot” nhất.

Top 5 game lớn nhất về lượt tải, doanh thu của Trung Quốc trên iOS

Top 5 game lớn nhất về lượt tải, doanh thu của Trung Quốc trên iOS

Trong danh sách game có doanh thu cao nhất, trò chơi chiến thuật Tam Quốc Chí: Chiến Thuật Bản đã vượt qua tựa game kinh điển Mộng Ảo Tây Du của NetEase khi đứng số 3. Trong khi đó, game Đấu Trường AFK của Lilith Games xếp vị trí thú 5 về doanh thu.

Thống kê cho thấy, Tencent và NetEase vẫn giữ vị trí dẫn đầu và thứ 2. ByteDance tiếp tục giành được chỗ đứng trong lĩnh vực phát triển và phân phối trò chơi mới. Ngoài ra, các công ty như Yedao Games, Music Elements, 37Games, Hero Interactive Entertainment, Alibaba, Perfect World, Lilith và FriendTimes cũng là gương mặt điển hình của thị trường game mobile Trung Quốc.

Bài liên quan
Game Mobile

'Cha đẻ' Dragon Raja có dự án mới đồ hoạ Unreal Engine

Game Mobile

Game Trung Quốc bằng Unreal Engine sẽ là xu hướng mới?

Game Mobile

Longtu Game chuẩn bị tung siêu phẩm 3D mới

Game Mobile

Game Trung Quốc xuất hiện ở Mỹ ngày càng tăng