DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

4 lựa chọn khác biệt nhưng hiệu quả trong LMHT – Phần 1: Đường trên

Quá mệt mỏi với những Maokai, Hecarim, Shen… ở đường trên? Hãy đến với những lựa chọn độc đáo ở khu vực đường trên trong LMHT.

Trong LMHT có muôn vàn những vị tướng nhưng tùy từng meta khác nhau, những lựa chọn này chỉ giới hạn xung quanh meta đó. Chúng ta đang trải qua kỉ nguyên của tanker với những Maokai, Hecarim, Gragas… những vị tướng chống chịu hạng nặng ở đường trên. Sẽ rất thú vị nếu bạn sử dụng những vị tướng khác vừa là một cách để gây bất ngờ cho đối phương, vừa làm đa dạng thêm những kĩ năng của bạn với từng vị tướng. Qua bài viết này, Game4V xin gửi đến các bạn những lựa chọn có thể không phù hợp với meta hiện tại nhưng nó vẫn hết sức độc đáo và mang lại hiệu quả cao.

Akali

Việc Akali đi top đã nổi tiếng từ mùa 3 nhưng sau này cô nàng dần biết mất khỏi Đấu Trường Công Lý. Lý do nằm ở việc Akali quá yếu ở giai đoạn đầu game và trở thành mục tiêu dễ bị bắt nạt. Không muốn Nắm Đấm Bóng Đêm bị “tuyệt chủng”, rất nhiều người chơi tại Việt Nam hiện đang thử nghiệm cô nàng này ở vị trí đường trên và hóa ra, đây là lựa chọn khá độc đáo và hiệu quả.

1920x1080_akali-1244064

Việc Akali lên top sẽ giúp cô nàng này giảm tải áp lực trong giai đoạn đầu trận và dễ dàng farm lính. Có được sự an toàn và đảm bảo về trang bị, sức mạnh của Akali sẽ tăng tiến dần dần theo thời gian. Trong giai đoạn đi đường bạn hoàn toàn có thể dùng Q Dấu Ấn Sát Thủ để farm lính và trao đổi chiêu thức. Khi đã có được chiêu cuối, sức mạnh của Akali tăng tiến rất nhiều và trở thành sát thủ thực sự. Trong LMHT 5.13, các trang bị về pháp sư thay đổi hàng loạt giúp Akali dễ thở hơn rất nhiều. Hoặc bạn có thể lên đồ theo hướng nửa tank, nửa sát thương để tăng khả năng chống chịu cho cô nàng này ở vị trí đường trên.

Singed

Nhà vô địch LMHT mùa 4 – Singed bỗng dưng biến mất khỏi LMHT mùa 5 một cách đáng buồn. Dù có trang phục của tân vương Samsung White nhưng điều đó không thể phủ nhận cho thực tế phũ phàng của Singed ở thời điểm hiện tại. May thay, trong LMHT 5.13, Singed đã được nâng cấp về khả năng chống chịu. Đó là các thông số kháng phép cơ bản cùng kháng phép theo cấp đều được cộng thêm. Có thêm kháng phép đồng nghĩa với việc tăng thêm một chút khả năng chống chịu. Nhiều người kì vọng Singed sẽ trở lại LMHT giống như những gì mà “ông hoàng đường trên” Shen đã làm.

singed

Ngoài việc tăng kháng phép, các trang bị AP thay đổi cũng ảnh hưởng rất lớn đến Dược Sĩ Điên. Singed có thể lên các trang bị AP như Trượng Pha Lê Rylai, Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry để tăng thêm tính khó chịu sẵn có. Sau đó bạn có thể chọn theo hướng full tank với những đồ giáp để trở thành một vị tướng đường trên vừa có khả năng chống chịu, vừa có độ quấy rối cực cao.

Fizz

Trào lưu cầm Fizz đi top đã xuất hiện từ đầu năm nay khi vị tướng này bị giảm sức mạnh. Ngày đó nhiều game thủ sử dụng Fizz đường trên và lên cho mình các trang bị gây sát thương vật lý như Gươm Vô Danh… Tuy nhiên trào lưu đó lại bị dập tắt nhanh chóng do kỉ nguyên của tanker. Với Phù Phép Cổ Kiếm được buff trong LMHT 5.13, Fizz đường trên chắc chắn sẽ trở lại mạnh mẽ.

Fizz

Khi Quái Ngư đi top, bạn có thể lựa chọn phép bổ trợ Trừng Phạt và hướng lên cho mình Phù Phép Cổ Kiếm. Tiếp sau đó, Fizz có thể lên sát thương vật lý để tăng khả năng “chọc” trong giao tranh. Hoặc một lối lên đồ theo kiểu nửa tank nửa sát thương cũng là lựa chọn hợp lý trong thời điểm hiện tại.

Lissandra

Lissandra đã từng là một Pháp Sư cực mạnh trước khi chiêu Q bị giảm tầm. Bẵng đi một thời gian bị quên lãng, Lissandra dần dần trở lại với vai trò một vị tướng đường trên.

lissandra

Khi đi với những vị tướng tay ngắn ở khu vực đường trên, Lissandra hoàn toàn chiếm lợi thế với khả năng cấu rỉa đến từ Mảnh Băng. Tiếp tục với lối lên đồ nửa sát thương nửa tank, Mụ Phù Thủy Băng trở nên cực kì hiệu quả trong giai đoạn giao tranh với các chiêu thức khống chế cứng và khả năng câu giờ, câu sát thương đến từ Đồng Hồ Cát hay Hầm Mộ Hàn Băng. Lựa chọn Lissandra đường trên sẽ cực kì hiệu quả với những đội hình ép giao tranh cực mạnh trong LMHT.

[fresh_embepost pid=”224296″ ]

Bài liên quan
eSports

Những kỷ lục LMHT thế giới: Faker, Uzi được vinh danh

eSports

WeiYan bị ban tổ chức LPL cấm thi đấu hai năm vì dàn xếp tỉ số

eSports

Những vị tướng hàng đầu hiện nay cho vị trí xạ thủ LMHT

eSports

Được buff 13 lần liên tiếp, phải chăng Ziggs mới là ‘con cưng’ của Riot?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.