close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

4 điều cần nhớ mở đầu siêu phẩm Death Stranding

Death Stranding chính thức được phát hành vào ngày 07/11 vừa qua trên hệ máy PlayStation 4. Sẽ có nhiều điều game thủ còn bỡ ngỡ ngày đầu chơi game, Game4V tổng hợp 4 điều cần nhớ để có một khởi đầu tốt với Death Stranding.

1/ Chơi chậm rãi, không vội vàng

Hãy luôn ghi nhớ, bạn là một “Porter”, trong suốt hành trình Death Stranding, bạn vẫn là một Porter.

Death Stranding không phải là một trò chơi hành động thuần túy, game là việc di chuyển từ điểm A đến điểm B, đôi khi trung gian qua điểm C. Không có gì phải vội vàng cả, game thủ không buộc phải chạy đua với thời gian, hãy cẩn thận, từ tốn, và tận hưởng điều tuyệt vời trên đường đi của nhân vật chính.

2/ Đừng mất lòng tin vào game thủ khác.

Hideo Kojima gọi Death Stranding là một trò chơi “kì lạ”

2 chiếc thang cùng một lúc trong thế giớ Death Stranding

Bạn vào vai nhân vật Sam Porter Bridges trong chính trò chơi của bạn. Tuy nhiên trong quá trình trải nghiệm game, bạn chắc chắn gặp thường xuyên những Sam Porter Bridges khác cũng đang trong quá trình trải nghiệm của riêng họ. Đôi lúc game thủ gặp những chiếc thang leo, hoặc những dụng cụ mà một Sam “khác” đang làm nhiệm vụ, hãy nhấn vào chúng để giúp đỡ, nếu người bạn đó cần, vì biết đâu trong tương lai, khi bạn cần giúp sẽ có người khác giúp đỡ bạn.

Mặc dù game không thiết kế là Multiplayer với hàng vạn người chơi xuất hiện đầy rẫy ngoài đường, Death Stranding là một Multiplayer phiên bản “kì lạ”, những vật phẩm của ngươi chơi khác sẽ tồn tại trước mặt bạn (với viền màu xanh lá cây), và chúng ta phải cùng hợp tác với nhau vượt qua nhiệm vụ. Ví dụ như một con đường đầy đá trước mặt bạn, nhưng bỗng chốc nó trở nên bằng phẳng và dẫn tới một địa điểm tốt hơn, đó chính là người bạn đang đồng hành cùng game thủ đã làm giúp đấy.

Điều thú vị là game thủ hoàn toàn có thể cảnh báo các game thủ khác về đường đi của họ. Ví dụ như một vách đá mà leo lên bạn sẽ “không được gì cả” mà lại khiến ai đi tới cũng muốn leo lên, game thủ hoàn toàn có thể để lại biển cảnh báo rằng việc làm này là vô nghĩa.

3/ Chú ý vào trọng lượng 

Game thủ sẽ thấy trọng lượng hiện tại của balo dựa vào menu tạm dừng trong game. Có 3 mức hiển thị màu

  • Tốt : Màu xanh lá
  • Tạm được : Màu vàng
  • Không thể chấp nhận : Màu đỏ

Những màu sắc này giúp game thủ dễ dàng theo dõi trọng lượng mà bạn đang phải vác trên lưng trong quá trình di chuyển. Hãy nhớ luôn cố gắng để màu xanh lá xuất hiện nhiều nhất có thể, màu vàng vẫn ổn nhưng khiến bạn chậm chạp hơn và đắn đo suy nghĩ mỗi khi có vật phẩm mới.

Một mẹo khác là bạn nên theo dõi hành trình đi trước của các game thủ khác, để tìm ra vật phẩm tối ưu nhất mà bạn nên mang theo.

4/ Chỉ chiến đấu khi nào thật sự cần

Quảng thời gian đầu trong game là quảng thời gian “giả lập đi bộ”, bạn cần ghi nhớ Death Stranding không phải trò chơi hành động liên tục, nó buộc bạn phải suy nghĩ hành động tiếp theo của bản thân. Lượng hàng hóa game thủ mang theo mới thật sự là quan trọng, chỉ chiến đấu khi thật sự cần thiết.

 

Bài liên quan
PC - Console

Death Stranding phiên bản dành cho PC bị dời sang tháng 7

PC - Console

Studio đứng sau Death Stranding dương tính với Covid-19

PC - Console

Bộ đôi làm nên siêu phẩm Death Stranding rục rịch game mới?

Cộng Đồng

9 bức ảnh nổi bật nhất làng game tuần qua (02/03 - 08/03)