Game MobileReview

3Q Chạy Ngay Đi – Nào cùng chơi “Rồng rắn lên mây”

Cùng trải nghiệm những giây phút thú vị cùng tựa game 3Q Chạy Ngay Đi vừa được NPH SohaGame đưa vào Alpha Test cách đây 2 ngày. 

3Q “Chạy Ngay Đi” của SohaGame đã chính thức ra mắt Alpha Test vào ngày 9/10 vừa qua.

Vậy là sau một thời gian chờ đợi khá lâu, nay các fan của 3Q Chạy Ngay Đi cũng đã có thể trải nghiệm Alpha Test của tựa game vừa ra mắt hôm 09/10 vừa qua, Game4V cũng nhân dịp tựa game ra mắt sẽ giới thiệu với người chơi góc nhìn về tựa game này xem bên trong tựa game có những gì.

Cốt truyện của game:

Lấy cốt truyện bối cảnh về thời tam quốc chí, nhưng qua nét dí dỏm dễ thương và hài hước tựa game nhanh chóng chiếm cảm tình của rất nhiều game thủ. Thậm chí, song song cốt truyện chính về các giai thoại hay các mạch quan trọng, game thủ còn có dịp xem những mẩu truyện ngoài lề vui nhộn giữa quan hệ các nhân vật với nhau trong suốt quá trình chơi và qua màn. Đó là điểm thú vị đầu tiên mà người viết bị thu hút bởi tựa game.

Cơ chế điều khiển

Cơ chế và giao diện trong game cũng rất là tiện lợi cho chính game thủ, khi mà giờ đây người chơi có thể quyết định linh hoạt hơn trong việc chọn giữa cơ chế cảm ứng hay bằng nút bấm trên điện thoại. 

NÚT BẤM

Giữa việc chọn cơ chế bấm bằng tay cầm người chơi có thể sử dụng phím bấm trên điện thoại, tuy nhiên sẽ dễ dàng hơn khi game hỗ trợ cả tay cầm Grip, thiết bị chuyên dụng để chơi game trên điện thoại bạn sẽ tùy chỉnh tự do bay nhảy hơn khi chọn cơ chế này.

TRƯỢT MÀN HÌNH

So với cơ chế điều khiển nút bấm, việc chơi 3Q bằng cảm ứng cũng linh hoạt và sướng tay hơn. Dành cho những game thủ thích cảm giác vuốt, kéo nhân vật chạy nhảy và thao tác ra đòn chỉ bằng việc chạm ngón tay vào để tương tác với nhân vật. Bản thân người viết cũng sử cơ chế này vì nó khá linh hoạt.

Khi trải nghiệm tựa game lần đầu, bản thân người viết không khỏi ngỡ ngàng khi mà giao diện game bắt mắt thu hút qua nét vẽ hết sức vui nhộn và cuốn hút của 3Q, có rất nhiều ưu điểm so với những tựa game Mobile khác cùng thể loại khó đem lại trải nghiệm cực vui cực đã như 3Q Chạy Ngay Đi làm được.

Game4V

Cơ chế Gameplay

Cách thức chơi của 3Q Chạy Ngay Đi rất đơn giản. Nhân vật sẽ luôn di chuyển tự động theo kiểu Platform di chuyển màn hình ngang, khá giống với những tựa game nổi tiếng của Nintendo 8bit ngày trước.

Nhiệm vụ của bạn là sống sót qua từng màn chơi, ăn nhiều hỏa lực trên đường đi để bắn vào kẻ địch. 

Bên cạnh đó người chơi có thể dẫn đồng đội thu phục sau mỗi trận đánh Boss đi theo đồng hành và đánh cặp với nhau. Bạn cần phải để ý những chướng ngại vật trên đường, hoặc hỏa lực của kẻ địch vì nó có thể sẽ làm giảm lượng HP trên người nhân vật của bạn. Nếu chết bạn phải đi lại từ đầu màn chơi.

Hình ảnh trong game mang lại cái nhìn quen thuộc của thể loại game đi cảnh 2d cùng hình ảnh vui nhộn, dễ thương chắc chắn sẽ làm game thủ khó mà rời mắt được. Trong game bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh hài hước khi các nhân vật dính đòn, hay tung skill. Đôi khi bạn sẽ chìm trong những màn chơi đầy bom đạn, vũ khí ngập trời cùng các hiệu ứng đẹp mắt của các boss.

Hình ảnh vui nhộn chính là điểm mạnh của 3Q "Chạy Ngay Đi"
Game4V

Hệ thống cửa hàng

Hệ thống vật phẩm trong game cũng đa dạng và đồ sộ, tuy nhiên do game trong giai đoạn Alpha Test nên sẽ có một số mặt hạn chế. Bạn cần phải qua chương và các màn chơi nhiệm vụ chính lẫn phụ, thăng cấp bậc để có thể truy nhập vào những mục hay hơn bên trong cửa hàng. Các vật phẩm trong game có thể mua được hỗ trợ cho hỏa lực, phòng thủ trang bị giáp chiến để tăng chiến lực cho chính nhân vật của bạn, giúp vượt qua các màn chơi cấp độ khó hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó thì game cũng sở hữu một vài cơ chế khác rất thú vị như hệ thống gatcha quay tướng trong game. Tại đây bạn có thể sử dụng tiền trong game để quay tướng xịn cho mình, cảm giác một ngày đẹp trời mà quay ra Lữ Bố hay Tào Tháo có chiến lực rất khủng chắc sẽ rất vui đúng không nào.

Bạn có thể tham gia đấu trường cũng như các khóa huấn luyện căn bản để lên cấp cho nhân vật. Sau mỗi trận đánh bạn có thể vào phần cường hóa vũ khí bằng những  nguyên liệu nhận được từ các trận đánh trước. Việc luyện cấp cho tướng hay thăng cấp, nâng cấp vũ khí sẽ giúp chiến lực của bạn mạnh hơn. Ở những trận đánh cùng bạn bè để hạ boss mạnh sẽ yêu cầu mức chiến lực tối thiểu để qua màn, nếu không đủ bạn sẽ phải vất vả tập luyện hơn vì vậy hãy lưu ý điều này giữa các trận đánh.

3Q là một tựa game sẽ mang đến rất nhiều trải nghiệm vui và thú vị khi chơi một mình hay chơi cùng bạn bè, sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Nếu ai đã từng đam mê những tựa game di chuyển màn hình ngang của điện tử băng hay flappy bird, mario, … chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không thể bỏ qua trải nghiệm hàng chục giờ liền cùng với 3Q Chạy Ngay Đi đến từ đơn vị phát hành SohaGame.

tổng kết

3Q Chạy Ngay Đi tuy vừa mới ra mắt Alpha Test nhưng tựa game đã có một số lượng người chơi rất đông đảo tham gia. Game4V đã trải nghiệm và rất thích tựa game này, còn bạn thì sao hãy để lại phần bình luận ở bên dưới nhé.

8.4

Game có cách chơi hiếm hoi trên thị trường. Đáng thử!

Gameplay

8.8

Đồ họa

8.0

Âm thanh

8.5

Ưu điểm

  • Lối chơi 2d độc đáo
  • Chơi đã tay, nhìn đã mắt
  • Đồ họa bắt mắt, vui nhộn

Nhược điểm

  • Là game lấy hình ảnh 2d làm chủ đạo nên sẽ kén những ai mê 3d
  • Hệ thống vẫn chưa cập nhật nhiều do vẫn còn là Alpha Test
Bài liên quan
Game Mobile

Liên Quân Thủ Thành dời lịch Open Beta

Cộng ĐồngGame Mobile

Cửu Kiếm 3D có một cộng đồng rất đông, mạnh, giàu nghĩa tình và cực chăm offline

Game Mobile

Lục Địa 2 giới thiệu tính năng Đấu Phu Thê cực vui, chơi game là có gấu

Game Mobile

Cửu Kiếm 3D chuẩn bị tung Big Update đầu tiên