close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Cộng Đồng

30 con quái huyền thoại nhất trong 5 Anh Em Siêu Nhân bản gốc (Phần 1)

Bài viết hi vọng khơi gợi phần nào đó về một trong những kí ức tuổi thơ tuyệt vời nhất của nhiều game thủ.

5 Anh Em Siêu Nhân hay Power Rangers là một trong những show truyền hình nổi tiếng nhất tại Mỹ và đồng thời cũng là của thế giới. Nó cũng là thứ gắn bó với rất nhiều trẻ em Việt Nam những năm 90, 2000. Một thông tin rất vui là nó đã xác nhận sẽ được Remake trong thời gian tới với một bộ dạng hiện đại hơn, chất hơn và ‘Iron man’ hơn. Chưa biết, liệu những con quái vật của nó sẽ như thế nào nhưng trong lịch sử phiên bản gốc của 5 anh em siêu nhân, Mighty Morphin Power Rangers (1993) đã đẻ ra tới 134 con quái vật khác nhau (trong 155 tập), một số lượng vô cùng khổng lồ. Dưới đây là danh sách của 30 con quái huyền thoại nhất trong phiên bản 5 anh em siêu nhân này. Bạn nhớ được bao nhiêu con trong số chúng?

wj0njydsy8uxwzugboul

1. Rita Repulsa, Nữ Vương Quỷ và luôn tự nhận mình con quỷ ‘đẹp nhất’ thế giới. Xuất thân rất kì lạ khi bị giam giữ 10.000 trong một bể rác trên Mặt Trăng.

rujlkjxfdl2ynd4advgh

2. Face Stealer: Bản chất là một cái đầu thối giữa bên trong một quả bí ngô cỡ lớn với 2 cái tai max dài dùng để bay. Sở dĩ gọi nó là ‘Kẻ ăn cắp mặt’ là do nó sở hữu một cái lưỡi rất dài và luôn tung ra một đòn duy nhất là liếm mắt đối phương. Ngoài ra nó còn khả năng tự co rút 2 tai (thực chất là 2 cái cánh) giống loài bọ cánh cứng.

fsvzfo4t4ott3f8rjedf

3. EyeGuy: Có hình dáng giống người với tay chân đàng hoàng nhưng tất cả đều hình thành từ mắt. Nó có khả năng phóng ra những nhãn cầu gây nổ vào người đối phương. Nó cũng là một trong những con có bộ dạng tởm lợm nhất của phim.

e5k8ciwl10es0ghjyglm

4. Mutitus: Khá giống với một phiên bản của Frankenstein với một cái bu lông cực lớn ở cổ và hàng răng lởm chởm. nó sử dụng quả cầu sắt để triệt hạ mục tiêu từ xa. Mutitus cũng có một dạng thứ 2 ít kim loại hơn nhưng nhiều tua hơn và uy lực cũng mạnh hơn.

goldar-scorpina-power-rangers

5. Scorpina: Cái tên nói lên tất cả, nó vốn là một con bọ cạp thành tinh và phải thừa nhận nó rất ‘hấp dẫn’. Kĩ năng tiêu diệt kẻ địch thiện nghệ với màn biến đổi từ dạng người sang dạng quái thú. Tuy nhiên, trong bản gốc Scorpina chưa thực sự gây ấn tượng. Trong một phiên bản 5 anh em siêu nhân khác của Nhật Bản, Zyuranger, Scorpina sẽ hung tợn hơn rất nhiều.

hr72jsdhci9jrc1vzhae

6. Terror Toad: Quái vật cóc. Nó đã từng xơi tái 4 trên 5 chiến binh siêu nhân của chúng ta. Sở hữu một cái dạ dày không đáy và một làn da nhăn nhúm gớm giếc, con quái này còn sở hữu một cái lưỡi siêu dính và đó là lí do tại sao nó dễ dàng có thể bắt người đến như vậy. Dạng thứ 2 nhìn có vẻ dễ chịu hơn khi nó lai giữa cả người và cóc nhưng cũng vì thế mà tốc độ ăn thịt cũng được cải thiện.

 

7. See Monster: Con quái có một cái đầu trắng kỳ lạ trong khi vùng mắt chỉ có một hốc màu đen và sở hữu một bộ da trông như một chiếc áo choàng. Sở dĩ gọi nó là See Monster bởi vì bên trong cái lớp da kia là một đống những con sao biển và hàng trăm nhãn cầu đang nhìn chằm chằm vào bạn. Tương tự EyeGuy nó cũng sẽ khiến người xem phải sởn da gà. Nó còn là một con quái có tốc độ rất nhanh. See Monster rất nổi tiếng bởi khả năng khó đánh bại và thuộc top quái vật khiến các siêu nhân phải chật vật mới tiêu diệt được.

7. See Monster: Con quái có một cái đầu trắng kỳ lạ trong khi vùng mắt chỉ có một hốc màu đen và sở hữu một bộ da trông như một chiếc áo choàng. Sở dĩ gọi nó là See Monster bởi vì bên trong cái lớp da kia là một đống những con sao biển và hàng trăm nhãn cầu đang nhìn chằm chằm vào bạn. Tương tự EyeGuy nó cũng sẽ khiến người xem phải sởn da gà. Nó còn là một con quái có tốc độ rất nhanh. See Monster rất nổi tiếng bởi khả năng khó đánh bại và thuộc top quái vật khiến các siêu nhân phải chật vật mới tiêu diệt được.

hbg3reydie6nyhzhrkb3

8. Goo Fish: Được chúa tể Zedd cử đến Trái Đất nhằm khai thác nỗi sợ cá của Siêu nhân Xanh Biển, Billy. Goo Fish có một thân hình bất cân xứng với chiếc sừng bên phải, khuôn mặt cá ngão bên trái và 3 chiếc răng khiến nó cứ phải mở mồm liên tục. Nhưng nó lại có khả năng phun độc và khiến Billy rất vất vả để tự chiến thắng nỗi sợ của mình.

 

9. Doom Stone: RIP MHLCAEH! Một con quái với cái đầu là một tấm bia mộ cùng đôi mặt, thân dưới mặc một bộ màu cam. Đến giờ tôi vẫn không hiểu tại sao họ lại nghĩ ra một cái thiết kế quái dị như vậy.

10. Pineoctopus: Dứa bạch tuộc! Đầu dứa với những cái vòi được làm cũng từ dứa. Đầu tập, con quái vật này cải trang thành một chú hề và lừa đám trẻ con vào thùng các tông bao gồm cả em họ của Trini (Siêu nhân Vàng). Sau đó thì nó bị đập cho tơi bời.

11. Lord Zedd: Bất cứ đứa trẻ nào cũng vừa thích vừa sợ Lord Zedd. Sở hữu một trong những năng lực max level dị trong thế giới quái vật: Có thể tạo ra quái vật tứ bất cứ một vật vô tri vô giác nào thậm chí từ kèn, túi xách tới bàn ghế. Nó cũng chính là một con quái khó chơi nhất đối với nhóm Power Rangers.

12. Pumpkin Rapper: Nó là một Rapper! Chính xác là như vậy vì mỗi câu nói nó phát ra đều rất có vần điều với nhau, ngoài ra thì nó rất vui chứ không hề gớm giếc như vẻ ngoài của nó, một quả bí ngô lộn ngược. Đáng tiếc nó lại theo phe ác, chứ nếu nó theo phe của Siêu nhân thì đây hẳn nhiên là một nhân vật cực kì ấn tượng.

13. Goldar: Cánh tay phải của cả Nữ chúa Quỷ Rita và Zedd, Goldar có một quan hệ gần gũi với Scorpina. Khuôn mặt và bộ dạng có dáng dấp của một con quỷ tới từ Ai Cập với đôi cánh rất lớn. Nó sử dụng sức mạnh và hàm răng xé nát kẻ thù.

14. Bloom of Doom: Quái vật phong lan với bộ dạng khiến bạn có thể lầm tưởng đến một thứ khác (…) Nhị hoa của nó tạo ra một thứ ảo giác mà khi người nào nhìn quá lâu sẽ bị rơi sang một chiều không gian khác và nếu không đánh gục nó, kẻ đó vĩnh viễn rơi vào trạng thái ảo giác như vậy.

15. Magnetbrain: Nằm trong top những con quái có vẻ ngoài được thiết kế vô cùng thú vị. 2 nam chân và một con mắt khá to trên đỉnh. Nó có thể hút mọi thứ chứ không chỉ là sắt và đẩy ngược chúng về phía nạn nhân. Trong phiên bản của Nhật, nửa tập đầu tiên nó có bộ dạng người và phần cuối mới hiện nguyên hình. Nguồn gốc của Magnetbrain khá khác so với những con quái khác đó là lai giữa một con quái nam châm và… một con người!!!

(Còn tiếp…)

[fresh_embepost pid=”351113″ ]

Bài liên quan
Phim-Truyện

Biên kịch '5 anh em siêu nhân' - Shozo Uehara qua đời

Game Mobile

Không chờ đợi được, cộng đồng Cửu Kiếm 3D tràn vào máy chủ nước ngoài test game

eSports

LMHT: Cộng đồng nói gì sau kết quả bốc thăm vòng bảng CKTG 2019?

Phim-Truyện

One Punch Man: Thời Saitama còn tóc đã đánh nhau với quái vật nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.