close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

3 tựa game thuộc dòng indie kinh dị hay tuyệt đỉnh

Ba phong cách kể chuyện khác nhau. Dead by Daylight, bạn có thể chơi với người khác qua Online. Inside được nhà phê bình đánh giá cao.

1. Night of the Consumers

Gameplay đơn giản ở trò chơi này sẽ làm bạn đánh giá thấp nó sau khi hết game. Vì rất có thể bạn đã bỏ qua câu chuyện kinh dị ẩn giấu bên trong. Night of the Consumers, bạn nhập vai một nhân viên tiệm tạp hóa, nhiệm vụ của bạn là chất hàng hóa lên kệ theo đúng loại. Đồng thời bạn sẽ phải hướng dẫn khách hàng tìm đúng thứ mà họ cần.

Đó chỉ là bề nổi và mọi việc không đơn giản như vậy. Hàng hóa ở đây rất nhiều mà chỉ có một mình bạn làm việc, nên sẽ vất vả lắm đó. Vật dụng thông thường như thuốc tây, băng dính, video games, thức ăn cho chó, đồ chơi… Cả những món rất dữ tợn: đầu lâu, dao, sách hướng dẫn làm sát thủ… Khách hàng đến với tiệm này cũng rất nóng tính và thiếu kiềm chế. Họ làm bạn rối tung cả lên, cho đến khi bạn không thể hoàn thành được công việc và bị sa thải.

Night of the Consumers có một căn phòng bí mật, ở đó có vết nứt của tường. Bạn hãy tìm cách phá vỡ nó sẽ thấy thông điệp của một nhân viên cũ để lại. Quan sát cẩn thận toàn bộ tiệm tạp hóa, biển quảng cáo, thông báo trên tường,… bạn dần dần sẽ hiểu ra vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chơi xuất sắc và chỉ muốn hoàn thành game. Bạn sẽ kết thúc trò chơi khi kịp chất hàng lên kệ và không làm phiền lòng mấy người khách. Cuối ngày, người chủ tiệm tạp hóa sẽ khen bạn và hẹn gặp lại 6:00 giờ sáng hôm sau, đó là lúc hết game.

Dead by Daylight

Inside

Đây là trò chơi dạng platform (đi cảnh, người chơi điều khiển nhân vật, tiến về phía trước) kết hợp phiêu lưu, giải đố. Inside được phát hành và phát triển bởi Playdead. Tựa game này ra mắt lần đầu vào năm 2016 trên Xbox One, PlayStation 4 và PC chơi trên Microsoft Windows. Mãi đến tháng 06/2020 người dùng macOS mới được trải nghiệm trò chơi thú vị này. Inside được Metacritic chấm 87 điểm trở lên trên mọi nền tảng. Một siêu phẩm Indie mà bạn không nên bỏ qua.

Nhà phát triển Playdead được nhiều lời tán dương ở tính nghệ thuật, môi trường, cách chơi của Inside. Bạn sẽ nhập vai một cậu bé lạc lỏng trong một công xưởng khổng lồ. Gam màu xám trong game u ám và buồn tẻ, tạo cảm giác tuyệt vọng. Chỉ có tiếng bước chân và những âm thanh do cậu bé tác động vào thùng gỗ, máy móc. Bạn cần phải có mắt quan sát tinh tường về không gian. Kết hợp những vật dụng để leo, trèo băng qua các chướng ngại vật. Cách kể chuyện không rõ ràng của Inside sẽ mở ra nhiều suy tư cho bạn. Mặt trái của khoa học kỹ thuật, tương lai của loài người, như thế nào là sự tự do…

Inside

Dead by Daylight

Tựa game kinh dị lấy đề tài sát nhân quên thuộc trong những bộ phim Hollywood. Ví dụ sát sườn nhất có lẽ là phim Thứ 6 Ngày 13. Người chơi sẽ được chọn một trong hai nhân vật, sát nhân hoặc người bị hại. Đây là game thuộc thể loại Online, nên bạn sẽ chiến đấu cùng những người khác chứ không phải là AI được lập trình sẵn.

Nhóm bốn người bị hại cùng nhau trốn chạy, ẩn náu và sửa máy phát điện để mở cổng thoát ra ngoài. Họ có thể giải cứu, hồi máu cho nhau và tấn công lại tên cuồng sát bằng cách rọi đèn pin vào mắt của hắn. Tên sát nhân do một người chơi khác điều khiển, rượt đổi, chặt chém và treo nạn nhân lên móc, không để cho các con mồi thoát khỏi lãnh địa của hắn. Bên cạnh đó, người chơi sẽ có các nhiệm vụ phụ trong game để kiếm thêm điểm số, danh hiệu.

Dead by Daylight có rất nhiều nhân vật, trang bị và bộ kỹ năng. Bạn sẽ mất kha khá thời gian để tìm hiểu và sử dụng hết. Có tầm 30 bản đồ mô phỏng nghĩa trang, khu hầm mỏ, biệt thự, trang trại, phòng thí nghiệm,… Đồ họa, âm thanh trong Dead by Daylight theo đánh giá cá nhân của tôi là trên mức tuyệt vời. Chúng là thứ làm cho game trở nên cực kỳ hồi hộp và quyến rũ.

Dead by Daylight

Xem thêm: Có nên chơi game chế độ dễ?

Bài liên quan
PC - Console

Little Nightmares đang được Bandai Namco tặng miễn phí

PC - Console

The Medium tung 14 phút gameplay mãn nhãn người xem

PC - Console

3 game AAA phát hành trong tháng 01/2021

PC - Console

Game chiến thuật đánh theo lượt Darkest Dungeon miễn phí 26/12