[HOT] AU MIX CHÍNH THỨC OPEN BETA 27/02

PC - Console

3 tựa game chặt chém nên được Koei Tecmo chú ý đến

Koei trong những năm qua luôn cho ra mắt nhiều tựa game chuyển thể Anime rất hay lên dòng game chặt chém Warrior, có một số cái tên rất xứng đáng để có mặt trong danh sách của họ.

Những năm qua chúng ta đã có dịp chạm tay vào các sản phẩm thương hiệu của dòng game chặt chém đến từ Koei Tecmo, tuy nhiên sẽ rất tốt nếu Koei chịu xem xét qua một số series tiềm năng khác đang chờ họ mang lên dòng game chặt chém đã tay của mình, điều đó quả thật là rất tuyệt. Thương hiệu dòng game chặt chém “Musou” vốn là hình ảnh thu nhỏ của các trò chơi thuộc thể loại hack n’ slash, sở hữu nền tảng nhân vật đồ sộ cũng với cốt truyện riêng biệt khiến các fan thể loại này chưa bao giờ cảm thấy chán, các yếu tố hành động luôn sẵn sàng mang đến những giờ phút vui vẻ cùng nhau cho người chơi. Cho dù bạn đang chơi với tư cách là người lãnh đạo một đội quân, trong vai một lãnh chúa như Tào Tháo hay anh hùng của xứ sở Hyrule như Link, có một điều gì đó cực kỳ thỏa mãn khi bạn có thể vượt qua những đợt sóng của kẻ thù xuất hiện liên tục và đông đảo để bạn nhận ra rằng chính bạn là một vị thần trên chiến trường. Chơi và trải nghiệm trận đấu đó theo cách mà mình muốn.

Các trò chơi Musou đã từng xuất hiện với nhiều phiên bản khác nhau trong đó có cả những tựa game chuyển thể từ series truyện tranh, anime gốc như One Piece, Fire Badge và Fist of the North Star. Và trong khi chúng ta có phần tiếp theo và một trò chơi spin-off mới sắp ra mắt trong năm nay, vẫn còn rất nhiều cái tên rất đáng để mong chờ sẽ xuất hiện trong dòng game Musou.

1. Naruto: Ninja Warriors

Rất nhiều bộ truyện dựa trên anime/manga đã thu hút được chuyển thể thành game dạng Musou, bao gồm cả One Piece và Berserk cũng như Gundam và Fist of the North Star đã nói ở trên. Khi tôi nghĩ về bộ anime/manga sẽ mang lại trải nghiệm Musou hoàn hảo, Naruto là cái tên đầu tiên mà cá nhân tôi nghĩ đến. Sở hữu một nền tảng nhân vật cực kì đông đảo và được yêu thích. Tôi có thể nghĩ về hơn 15 nhân vật phải có ngay trong phiên bản đầu tiên như Konoha 11, Konoha’s jonin, Sannin, Hokage quá khứ và hiện tại và thậm chí không bao gồm các nhân vật phản diện chính xuất hiện như Akatsuki hoặc Madara hoặc các dạng khác nhau của các nhân vật khác ví dụ như Naruto trẻ, Shippuden Naruto và Hokage Naruto.

Naruto, đặc biệt là ở những điểm sau này trong cốt truyện, không phải tuyệt vời hơn khi giờ đây bạn có thể điều khiển họ tham gia vào những trận đánh của Ninja làng lá, làng cát,… tiêu diệt những đợt sóng dữ dội của kẻ thù. Hãy tưởng tượng chơi như Naruto sử dụng bí thuật phân thân chi thuật hoặc bật Rasengans và lao vào hạ gục hàng trăm kẻ thù chỉ bằng một combo mạnh mẽ không phải sướng hơn sao? Hoặc sử dụng Sasuke dùng lửa hỏa ngục Susanoo để quét sạch một kẻ thù bằng một đòn tấn công mạnh  mẽ? Đối với cách dẫn truyện trong chế độ Story Mode, Naruto đã có một cốt truyện vững chắc và đa dạng, lồng ghép rất nhiều chi tiết vào câu chuyện của mình, xen kẽ vào đó là những trận đánh boss sướng mắt khi họ xuất hiện trong đám đông kẻ địch.

2. Dragon Ball: Warrior

Đây là một bộ anime/manga khác mà tôi nghĩ sẽ rất hoàn hảo nếu được chuyển thể thành phiên bản chặt chém. Chắc chắn, nó không có kiếm và vũ khí mà hầu hết các tựa game Musou thông thường chúng ta hay bắt gặp, nhưng nếu Luffy có thể vượt qua đám đông kẻ địch chỉ bằng những nắm đấm thì tại sao Goku không thể làm điều tương tự. Với Dragon Ball Z bạn có thể đắm chìm trong những trận đánh tay chân, cùng những đòn chưởng lực kinh hoàng khi đi thả mình vào những trận đánh với người Siêu Xay Da hùng mạnh, hoặc cư dân Namek kiêu hùng,…. Ai mà cần vũ khí khi bạn có thể phóng ra một chùm tia chưởng lực mạnh mẽ từ tay bạn có thể làm nổ tung mặt trăng?

Dragon Ball Z tự hào có một đội hình nhân vật rất tiềm năng gần như ấn tượng như Naruto, từ Z-Fighters cổ điển cho đến từng nhân vật chính trong các câu chuyện phản diện kéo dài đến Dragon Ball đến Super. Cốt truyện của dòng game cũng trải dài và tập trung vào phần nội dung vốn đã xây dựng liên hệ chặt chẽ các mối quan hệ giữa các nhân vật trong game. Các đòn combo cơ bản có thể bao gồm đấm và đá hoặc một vài đòn tấn công bằng Ki (khí công), và các chiêu thức đặc biệt có thể là các đòn tấn công đặc trưng nhất mà bạn sẽ bắt gặp xuyên suốt trong game. Thêm vào đó, việc đưa ra một số nhân vật biến đổi theo thời gian sẽ là một yếu tố thực sự thú vị để thêm vào trò chơi. Và chắc chắn, không thể nào bỏ sót series kinh điển này nếu Koei Tecmo thật sự muốn hái ra tiền nhiều hơn.

3. Final Fantasy Warriors

Mối quan hệ của Team Ninja sau khi phát triển cho dòng game Dissidia NT của Square Enix rất tốt trong thời gian vừa qua. Một bộ phận thuộc chi nhánh của Koei Tecmo vốn đã có rất nhiều kinh nghiệm trong thể loại game hành động chặt chém, thật sự là rất tuyệt nếu như sau Dissidia NT, game thủ có thể chiêm ngưỡng qua một phiên bản chặt chém đến từ các nhân vật nổi tiếng của dòng game Final Fantasy. Mỗi một nhân vật trong game đều có những năng lực, kĩ năng chiến đấu cùng với hệ thống vũ khí riêng hết sức đa dạng của họ, cũng như nhiều lớp nhân vật mạnh mẽ với nhiều job khác nhau.

Thật tuyệt nếu thế giới trong game giờ đây có thể gom tất cả các chiến binh ánh sáng Crystal hòa hợp lại, để cùng nhau vượt ải cốt truyện tiêu diệt kẻ thù chung của nhau qua từng phiên bản chẳng phải là rất tuyệt vời sao. Các NPC kẻ thù cũng đa dạng khi mà phản diện của dòng game được thể hiện rất tốt tổng thể về tính cách và sức mạnh. Koei Tecmo có lẽ sẽ phải suy nghĩ rất kĩ về tựa game này nếu họ không muốn bỏ qua một miếng mồi ngon trong tương lai.

Trên đây là top 3 tựa game mà Koei Tecmo nên chọn để khai thác, và chắc chắn sau những tin đồn mới về việc hãng game này đang thực hiện 3, 4 dự án game chặt chém khác nhau thì các game thủ hoàn toàn có quyền hy vọng tựa game yêu thích của bạn sẽ nằm trong các dự án đang được giữ kín thông tin của Koei Tecmo. Hãy cùng chờ xem Taipei Game Show và E3 2020, Koei sẽ mang đến điều gì bất ngờ cho chúng ta.

 

Bài liên quan
Game MobileGame Online

Dynasty Warriors sắp có phiên bản cho năm 2020

PC - ConsoleReview

Warrior Orochi 4 Ultimate liệu có đáng mua trải nghiệm hay không?

PC - Console

Ninja Gaiden 4 muốn ra mắt phải sửa ngay những điều này

Game Mobile

Koei Tecmo kiện công ty làm game Trung Quốc