close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

PC - Console

Mất 3 năm để phát hiện ra Easter Egg ‘quá khủng’ trong Batman: Arkham City

Batman: Arkham City, phiên bản hay nhất trong series Batman Arkham cũng ẩn chứa bên trong nó rất nhiều những Easter Egg mà ít ai ngờ tới.

Easter Egg là cách gọi những bí ẩn được cất giấu trong một bộ phim hay một tựa game nào đó. Thường thì các Easter Egg này đều rất thú vị, đôi khi hài hước giúp người chơi được thư giãn sau một hồi lâu suy nghĩ, tìm tòi. Nhưng đôi khi những Easter Egg này lại khá kì bí, mang hơi hướng tâm linh và nhiều lúc khiến cho gamer cảm thấy bị ám ảnh, sợ hãi giống như vừa xem Creepy Pasta vậy.

Batman: Arkham City

Batman Arkham tràn ngập những Easter Egg

Easter Egg góp mặt rất nhiều trong các game nhập vai hành động với thế giới mở hoặc ít nhất là môi trường mở. Batman Arkham series là một trong những tựa game ẩn chứa khá nhiều những Easter Egg thú vị xoay quanh thế giới của Batman và Gotham city, một số Easter Egg trong đó còn nhằm bật mí những dự án, kế hoạch của nhà phát triển Rocksteady trong tương lai.

Batman: Arkham City đã ra mắt được hơn 3 năm, những hardcore gamer, những fan cuồng nhiệt nhất của Kị sĩ bóng đêm đều đã cày nát tựa game này và tưởng chừng chẳng còn sót lại Easter Egg nào mà gamer chưa khám phá. Để rồi cuối cùng, Rocksteady bất ngờ công bố một Easter Egg cuối cùng mà ít ai nghĩ đến nhất nhưng có một gamer đã tìm ra lời giải. Bạn còn nhớ tên Villain Calendar Man mà Batman từng nói chuyện trong Arkham City, tôi sẽ nhắc lại một chút cho bạn nhớ.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=temF1OFCIPg”]

Ngay sau khi bạn đập tan băng nhóm 2 Face và bắt được Harvey Dent, bạn tính thoát ra bằng đường cũ nhưng tay chân còn sót lại của 2 Face đã khóa cửa và bạn phải đi vòng đường cửa sau để thoát ra ngoài. Ngay trước lúc đó, bạn nghe được giọng nói của ai đó dưới tầng hầm và không ai khác, đó chính là Calendar Man đang ngồi lê đôi mách ở dưới hầm. Trong cuộc nói chuyện với Calendar Man, hắn đã nói với Batman mà thực chất là người chơi rằng.

Mi có nhớ việc ta làm trước đó? Nhiều khiếm khuyết nhưng đã cho thấy một lời hứa.

Đến đây, đối với những người đam mê chơi game để tìm kiếm những điều bí ẩn và câu nói này thì câu nói này đã khiến họ lao vào một công cuộc tìm hiểu và khám phá rất lâu để tìm ra lời giải đáp cuối cùng. Để tìm ra cái ngày mà Calendar Man nhắc đến trong lời nhắn, họ đã phải rà soát lại mọi thứ mà theo số đông thì liên quan đến Rocksteady Studios, cha đẻ của series game này.

Batman: Arkham City

Rà soát từng ngày, không bỏ sót ngày nào

Tất cả các sự kiện xảy ra xung quanh Rocksteady đều được gamer note lại để rà soát, tìm những manh mối trong các bức ảnh, trong game hay nghe kĩ từng buổi họp báo của Rocksteady để tìm ra được chìa khóa cho lời giải này. Tất cả manh mối dẫn họ đến ngày 13/12/2004, và thật bất ngờ khi đây là ngày mà Sefton Hill và Jamie Walker đã cùng sáng lập nên Studios Rocksteady ngày nay.

Nếu bạn đặt lại thời gian trên chiếc máy tính của bạn về đúng ngày này rồi cho Batman quay lại gặp Calendar Man thì sẽ được nghe một đoạn hội thoại rất dài giống như lời nhắn nhủ của Calendar Man với Batman, và quan trọng là nó liên quan hoàn toàn đến phần cuối cùng của series Batman Arkham sẽ ra mắt trong năm 2015 – Batman: Arkham Knight

Ít ai nghĩ được Rocksteady lại chèn được một đoạn hội thoại ẩn vào game mà chỉ được kích hoạt khi thời gian trên máy tính của người chơi chỉ đúng ngày, quả thật là tài tình. Hơn nữa, lời nhắn từ Calendar Man cũng mang 2 ẩn ý, ẩn ý thứ nhất là về sự trở lại của Rocksteady trong phần cuối cùng của series, họ sẽ có mặt ở đó và đúng như vậy. Chúng ta cuối cùng cũng hiểu được Rocksteady không hề có ý định bỏ rơi Batman Arkham khi trao lại quyền phát triển phiên bản Batman Arkham thứ 3 cho Warner Bros Montreal.

Batman: Arkham City

Hẹn gặp mặt trong Batman: Arkham Knight

Thực chất họ đã lên kế hoạch từ trước để đầu tư thật nhiều cho phiên bản cuối cùng của series tuyệt vời này và chúng ta chắc chắn sẽ được đón nhận một phiên bản Batman: Arkham Knight hay hơn bao giờ hết. Lời nhắn nhủ thứ 2 là từ chính Calendar Man cho Batman, rằng những sự kiện xảy ra trong phiên bản cuối cùng:”Chúng ta đều sẽ có mặt ở đó”. Có vẻ như tất cả các Villain từng xuất hiện trong series của Rocksteady (không tính của Montreal) đều sẽ xuất hiện trong Batman và chúng ta sẽ được thấy Kị sĩ bóng đêm tả xung hữu đột giữa vòng vây quân thù.

Với công cuộc điều tra hơn 3 năm để tìm ra một Easter Egg như vậy, chúng ta có thể thấy Rocksteady đã đầu tư cho tựa game của mình kĩ càng như thế nào, không hổ danh series game của năm (Arkham Asylum và Arkham City đều đạt danh hiệu game của năm). Thật khó để có thể chờ đợi Batman: Arkham Knight thêm một phút nào nữa, game sẽ chính thức ra mắt vào ngày 02/06/2015.

Cập nhật thêm những tin tức game offline thú vị hơn trong chuyên mục PC-Console của Game4V.

>>>This War of Mine ủng hộ gamer chơi bản lậu
>>>Assassin’s Creed Unity lại tiếp tục gặp rắc rối vì xuyên tạc lịch sử Pháp

Bài liên quan
PC - Console

Tính năng Nemesis sẽ được áp dụng trong tựa game Batman mới

PC - Console

Thêm tin đồn xoay quanh tựa game Batman mới của Rocksteady

Cộng Đồng

10 bức ảnh nổi bật nhất làng game tuần qua (17/02 - 23/02)

Phim-Truyện

Cái nhìn đầu tiên về Batman của Robert Pattinson