close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

3 dấu hiệu cho thấy Xbox One đang gặp vấn đề nghiêm trọng

Trong khi PS4 Pro cùng Sony tiến từng bước vững chãi, Switch của Nintendo thu hút hầu hết sự chú ý của cộng đồng, thì Xbox One cùng Project Scorpio đang bị tụt lại phía sau. Sau đây là 3 dấu hiệu cho thấy Xbox One sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn nữa trong thời gian tới, mà nếu họ không có phương án dự phòng,  2017 rất có thể sẽ là một năm thất bại. 

  • Bắt mọi người chờ đợi quá lâu về Project Scorpio

Xbox One

Dự án Scorpio là phiên bản nâng cấp Xbox One sắp ra mắt của Microsoft. Nó được coi như là máy console chơi game mạnh mẽ nhất từng được xuất hiện… và đó là tất cả những gì chúng ta thực sự biết về nó.

Đã có một vài chi tiết được chia sẻ cho đến nay, nhưng ngoài việc hỗ trợ độ phân giải 4K 60fps, tính năng thực tế ảo VR, cùng hứa hẹn Xbox One sẽ hỗ trợ ngược những game của Xbox 360, còn điều gì đột phá khác để níu giữ người hâm mộ?

PS4 Pro đã đi trước một bước và mọi người đã bắt đầu quen với những gì mà chiếc console của Sony mang lại, thì hà cớ gì họ phải bỏ tiền ra cho một cỗ máy có tính năng tương tự nhưng lại ít game độc quyền hơn?

Chưa kể Nintendo Switch đã được công bố rầm rộ và sẽ phát hành trong một vài tuần lễ ngắn ngủi sắp tới, nhưng chúng ta vẫn biết rất ít về cỗ máy chơi game của Microsoft, vốn được công bố từ tận tám tháng trước.

Tệ hơn, các thông tin chi tiết về cỗ máy nhiều khả năng chỉ xuất hiện vào ngày 11 tháng 6, gần 4 tháng sau, ngay trước khi hội chợ E3 chính thức mở cửa đón chào công chúng.

Sony đã làm việc chăm chỉ để thuyết phục người hâm mộ rằng họ nên xem xét việc tậu một cỗ máy PS4 Pro, hy vọng các bộ óc tại Xbox có thể học được một, hai điều hay về việc tiếp thị cho hệ thống nâng cấp của Xbox One.

Lúc này chỉ mới là khoảng thời gian đầu năm nhưng 4 tháng sau, năm 2017  đã đi hết 1/2. Đo là một khoảng thời gian dài mà người hâm mộ phải chờ đợi trong khi các đối thủ cạnh tranh đang liên tục vững bước và tung ra các con bài chiến lược một cách rất bài bản.

Điều này sẽ cho Microsoft thêm một chút thời gian để chuẩn bị, nhưng liệu mọi người có thể chờ đợi được trong bao lâu đến khi niềm háo hức của họ tan biến? Viễn cảnh ảm đạm với những tràn pháo tay yếu ớt đang dần hiển hiện ra trước mặt Xbox One, nếu cỗ máy của họ không đem lại thứ gì đột phá, “ăn đứt” Nintendo Switch hay PS4 Pro.

Hy vọng, đội ngũ dự án Scorpio và Microsoft đang tính toán đúng, bởi nếu không, rất có thể cả năm 2017 này coi như xong.

  • NINTENDO SWITCH đang nổi lên một cách mạnh mẽ
Xbox One

Gây tranh cãi nhưng Switch vẫn cứ “nóng”

Tất nhiên, nhiều người vẫn còn tranh cãi về việc có nên cho chiếc console lai handheld của Nintendo một cơ hội hay không.  Nhưng điều đó chỉ càng khẳng định thực tế rằng nó đang thu hút được quá nhiều sự chú ý ngay tại thời điểm này, đặc biệt là khi nó cách ngày ra mắt chỉ một vài tuần.

Mọi người đang tìm kiếm một cỗ máy console mới, gọn nhẹ, độc đáo nhưng cũng phải thân thuộc, và Nintendo Switch hứa hẹn sẽ mang lại cho họ điều đó. Switch đang nắm giữ cơ hội có được vị trí vững chắc để cướp một số lượng đáng kể khách hàng tiềm năng của Xbox One, ngăn chặn Microsoft thu hẹp khoảng cách với Sony. Việc đối phó với PS4 Pro hiện đã đủ mệt, Microsoft thực sự không cần thêm phiền phức từ một đối thủ cạnh tranh khác lúc này.

  • Game đâu hết rồi?
Xbox One

Đầu năm Xbox One đã dính phốt với Scalebound

Một thế hệ console thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào các trò chơi mà game thủ có thể trải nghiệm trên đó. Điều này đã trở thành định lý, và không thay đổi với sự ra đời của PS4 và Xbox One. Thật không may, năm 2017 hiện đang diễn ra không mấy khởi sắc cho Xbox One.

Nếu bạn nhìn qua các nền tảng khác, PS4 đã nhận được một số ít các trò chơi độc quyền, bao gồm cả Nioh, Horizon Zero Dawn, Gravity Rush 2 đang rất được lòng các nhà phê bình, cộng thêm các tựa game do bên thứ ba phát triển có mặt trên chiếc console của Microsoft như Resident Evil 7.

Tân binh Switch sẽ mở hàng với The Legend of Zelda: Breath of the Wild, một trong những game được mong đợi nhất trong năm. Tuy nhiên, Microsoft lại khởi đầu năm mới với việc huỷ bỏ Scalebound, và hứa hẹn rằng chúng ta sẽ thấy một số trò chơi độc quyền xuất hiện tại một vài thời điểm nào đó trong năm nay. Vấn đề là họ không mấy bận tâm để cho chúng ta biết rõ là khi nào.

Halo Wars 2 là tựa game lớn đầu tiên được lên kế hoạch dành riêng cho hệ máy này năm 2017, và nhưng đó chỉ là một bản spin-off từ series game hàng đầu của họ và nó đang “không được lòng” các fan hâm mộ lẫn các nhà phê bình. Gamespot, GamingTrend cùng GameRadar chỉ cho game 6/10.

Ngay cả trang chuyên đánh giá “gà nhà” Xbox là The Xbox Hub cũng chỉ có thể cho game 7/10 với lời nhận xét giao diện điều khiển thiếu trực quan cùng các lỗi lặt vặt ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi. Đánh giá của game thủ trên Metacritic cũng không mấy tích cực với chỉ 6.1 điểm trên 187 bài review.

Xbox One

Halo Wars 2 cũng đang bị chỉ trích về chất lượng

Ngoài ra, người hâm mộ Xbox One cứ như đang dò dẫm trong bóng tối để tìm kiếm tựa game độc quyền để chơi trong tương lai khi mà hầu hết các dòng sản phẩm độc quyền chỉ có một thời điểm dự kiến phát hành mơ hồ là “trong năm 2017”.

Thật khó để bán một chiếc console mà không bán kèm cho game thủ một cái gì đó để cho họ chơi. Và khi mà đối thủ cạnh tranh trực tiếp là PS4 đang có một đội hình gồm những cái tên độc quyền “máu mặt”, xem ra dù muốn hay không thì cũng phải thừa nhận thực tế  là Xbox One đang gặp khó rồi.

Theo twinfinite

[fresh_embepost pid=”409460″]

[fresh_embepost pid=”409313″]

[fresh_embepost pid=”408721″]

Bài liên quan
PC - Console

Fan kêu gọi Nintendo nâng cấp Twitter trên máy Switch

PC - Console

Bom tấn nhập vai Shin Megami Tensei V cuối cùng cũng xuất hiện

Game MobileGóc NhìnPC - Console

Rút khỏi mảng game di động có phải quyết định đúng của Nintendo?

Game Mobile

Thay vì tự phát triển game mobile, Nintendo sẽ 'nhượng quyền' cho đơn vị khác?