close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

25 tổ chức eSports ‘tranh giành’ 10 suất tham dự LCK mùa Xuân 2021

Có tới 25 đội tuyển bày tỏ ý định đăng ký tham dự LCK mùa Xuân 2021 theo hình thức nhượng quyền thương mại. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số cuối cùng.

Riot Games đã thông báo có tới 25 tổ chức eSports gửi thư bày tỏ ý định đăng ký LCK mùa Xuân 2021 theo hình thức mới. Con số đó bao gồm 10 đội tuyển đang thi đấu tại LCK, 8 đội tuyển dang thi đấu tại CK – Challengers Korea (giải hạng hai của LMHT Hàn Quốc), cũng như 7 tổ chức eSports khác.

Trong số này có nhiều tổ chức eSports quốc tế có tên tuổi như NRG Esports, Pittsburgh Knights hay Faze Clan. Được thành lập bởi những đồng sở hữu của Sacramento Kings – đội tuyển đang thi đấu ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ, NRG không phải là một cái tên xa lạ đối với cộng đồng LMHT khi từng sở hữu một đội tuyển thi đấu ở LCS mùa giải 2016 (tuy bị xuống hạng ngay sau đó với thành tích bết bát 4-14).

Nhiều tổ chức eSports có tiềm lực đã đăng ký tham dự LCK mùa Xuân 2021

Nhiều tổ chức eSports có tiềm lực đã đăng ký tham dự LCK mùa Xuân 2021

FaZe Clan thì chưa bao giờ đầu tư vào LMHT. Tuy vậy, tổ chức eSports này khá nổi tiếng trong các tựa game khác, đặc biệt là các game bắn súng như CS:GO, Fortnite hay Call of Duty. Pittsburgh Knights cũng được coi là một tổ chức có tiềm lực lớn khi liên kết với đội bóng bầu dục hàng đầu của Mỹ Pittsburgh Steelers.

Tuy vậy, con số này có thể giảm trong tương lai. Một quan chức của Riot khẳng định “Nộp thư bày tỏ ý định đăng ký chỉ đơn giản là việc đưa ra nguyện vọng. Chúng ta phải chờ xem chúng có dẫn đến việc đăng ký thực sự hay không. Tuy vậy, một số đội tuyển đang hợp tác với các nhà đầu tư lớn, thực sự là họ rất hứng thú”.

Riot đã tuyên bố ý định chuyển LCK sang hình thức nhượng quyền thương mại (franchise) từ mùa giải LCK mùa Xuân 2021, thay vì hệ thống lên/xuống hạng như hiện nay. Đây là khu vực lớn cuối cùng chuyển sang hình thức này sau Châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc.

 

Bài liên quan
eSports

3 đội tuyển đại diện LCK đã đến Trung Quốc

eSports

Chán làm game, Riot Games sẽ chuyển sang sản xuất… đồ chơi?

eSports

Riot công bố những thay đổi về cửa hàng trong LMHT

eSports

Riot đơn giản hóa chuỗi thăng hạng khi lên rank

Worth reading...
Game thủ Hàn leo rank thách đấu mà không chơi vị tướng nào quá một lần