close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Game Online

2015 – Năm bùng nổ của thị trường FPS Việt

Trong năm 2015 này, thị trường game online Việt dường như sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ, khi những tựa game kiếm hiệp, MMORPG sẽ dần dần nhường chỗ cho dòng game FPS lên ngôi.

FPS

Quá nhiều MMORPG và kiếm hiệp khiến game thủ chán ngán và cảm thấy “bội thực”

Theo như thống kê của trang tin, số lượng những tựa game MMORPG đã ra mắt tại Việt Nam là không dưới ba chữ số. Kể từ khi MU, Võ Lâm Truyền Kì,… ra mắt, dòng game MMORPG, hay cụ thể là kiếm hiệp đã bùng nổ và luôn giữ vị trí đầu bảng trong làng game online Việt nhiều năm liền. Số lượng những đầu game cả client lẫn webgame đều tăng mạnh, khiến thị trường tràn ngập toàn kiếm hiệp hay anh hùng diệt ác quỉ. Đây cũng chính là lí do khiến cho các game thủ Việt cảm thấy như bị “bội thực”, và muốn tìm đến một cái gì đó mới mẻ hơn, như FPS chẳng hạn.

Đột Kích

Đột Kích khi mới ra mắt đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng game thủ Việt

Nhớ lại thời gian khi mà Đột Kích lần đầu ra mắt tại Việt Nam. Thật hiếm thấy có tựa game nào không thuộc thể loại phổ biến mà vẫn có sức tồn tại mạnh mẽ đến vậy. Người người Đột Kích, nhà nhà Đột Kích, chỉ cần ra một quán net bất kì nào, chúng ta cũng có thể thấy game thủ một là cày game kiếm hiệp, hai là chơi Đột Kích. Từ lúc đó, vị thế của FPS trong làng game online Việt bắt đầu có những chuyển biến rõ rệt.

Truy Kích

Truy Kích là cái tên hot trong thời điểm cuối năm qua

Trong khoảng thời gian cuối năm 2014 vừa qua, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra một cái tên quen thuộc trên khắp các mặt báo game tại Việt Nam: Truy Kích. Tuy chỉ là một webgame nhưng khi vừa mới ra mắt, Truy Kích đã tạo được tiếng vang lớn, thu hút được số lượng game thủ đông đảo. Điều này cho thấy việc game thủ Việt đang có dấu hiệu “khát” game online FPS, và vị thế của dòng game này đang dần được củng cố trong làng game Việt.

Gala Game 2014

Tại Gala Game 2014 do Game4V tổ chức, có 3 trong số 5 tựa game dẫn đầu thuộc thể loại FPS

Điểm qua sự kiện Gala game 2014 do trang tin Game4V tổ chức, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy riêng trong top 5 tựa game có số lượng phiếu bầu cao nhất đã có 3 game thuộc thể loại FPS là Warface, Đột Kích và Truy Kích. Điều đó chứng tỏ rằng FPS đã và đang nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình đến từ cộng đồng game thủ. Nắm bắt được lợi thế này,các nhà phát hành tại Việt Nam liên tục công bố cũng như cho ra mắt những tựa game FPS đình đám như Final Bullet (tên Việt hóa: Tập Kích), A.V.A, Counter-Strike Online,… và chắc chắn sẽ có thêm nhiều cái tên nữa thuộc thể loại FPS xuất hiện tại Việt Nam trong năm nay.

Tập Kích

Tập Kích (Final Bullet) hứa hẹn sẽ là tựa game FPS sáng giá trong làng game online Việt năm 2015

Counter-Strike Online

Thông tin Counter-Strike Online ra mắt khiến không biết bao game thủ Việt khấp khởi mừng thầm

 >>> Call of Duty Online khiến game thủ chán chường vì…khóa IP

Bài liên quan
Game Mobile

Elite Strike - Game FPS mobile 'bắn súng hoá gà' mở Closed Beta

Game Mobile

Đột Kích phiên bản 'chiến thuật' mở rộng khu vực phát hành vào tháng 10

Game Mobile

Game MU của Tencent 'chốt' ngày thử nghiệm đợt mới

Game Mobile

Phong Bạo Ma Chiến 2 - gMO theo đuổi phong cách MU bước vào thử nghiệm