close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Game Online

200 ngàn game thủ World of Warcraft ký đơn đề nghị Blizzard…khôi phục Server lậu

Đã có hàng trăm ngàn game thủ cùng nhau ký tên vào tờ đơn kiến nghị với mong muốn Blizzard – NPH chính thức của World of Warcraft cho phép các Server lậu tiếp tục hoạt động…

Trái với nhiều tựa game online hiện nay, sự tồn tại của các Server lậu vốn đã trở thành một hiện tượng xuyên suốt quá trình phát triển của tựa game huyền thoại World of Warcraft, và thậm chí, trong rất nhiều năm qua, những Server WoW lậu gần như đã trở thành một nét văn hóa trong cộng đồng game thủ, nơi lưu giữ những kỷ niệm về các phiên bản cũ của tựa game này.

Tuy nhiên, đứng trước viễn cảnh World of Warcraft đang rơi vào khủng hoảng trầm trọng như hiện nay (theo thông báo mới nhất, lượng người chơi của WoW vào nửa cuối năm 2015 đã giảm tới gần 1 nửa so với cùng kỳ năm trước, từ 10 triệu xuống còn 5,6 triệu),  ông lớn Blizzard đã buộc phải dùng đến biện pháp “thanh trừng” các server lậu nhằm lôi kéo người chơi quay về với phiên bản gốc.

world of warcraft

Không quá ngạc nhiên khi những server lậu mà Blizzard sờ gáy đều là những server lớn và sở hữu lượng người chơi vô cùng đông đảo, trong đó, Nostalrius là cụm máy chủ nổi tiếng nhất khi áp dụng phiên bản 1.12. Đây là bản Update cuối cùng của phiên bản gốc World of Warcraft trước khi Nhà sản xuất tung ra bản mở rộng của World of Warcraft: Burning Crusade vào năm 2007.

Trong suốt thời gian hoạt động, Nostalrius đã đón nhận gần 1 triệu lượt đăng ký tài khoản và là nơi hoạt động thường nhật của gần 150 000 người chơi. Tuy nhiên thì vào ngày 10/4 vừa qua, server này đã phải chính thức đóng cửa. Nhưng điều đáng nói ở đây là việc dù các server lậu có đóng cửa thì ngay cả những game thủ trung thành nhất cũng không tỏ ra mặn mà với việc quay trở lại phiên bản hiện tại của World of Warcraft, thay vào đó, họ đã liên tục đệ đơn kiến nghị lên NPH và yêu cầu để cho các cụm máy chủ lậu được khôi phục hoạt động.

[mecloud]iZrRmnnz7H[/mecloud]

Hàng chục ngàn game thủ WoW đã tụ tập cùng nhau chỉ để tưởng niệm sự ra đi của một…server lậu

Mark Kern – Cựu nhân viên phát triển của World of Warcraft, đồng thời cũng là một fan cuồng của tựa game này, đã đưa ra một sáng kiến về việc viết một lá đơn kiến nghị và thu thập chữ ký từ người chơi, nếu đủ 200 000 chữ ký, anh sẽ chuyển trực tiếp lá đơn này lên Michael “Mike” Morhaime – Chủ tịch của Blizzard nhằm đề xuất việc khôi phục các cụm server lậu.

world of warcraft

Lời kêu gọi thu thập 200 000 chữ ký của Mark Kern để khôi phục các server lậu của World of Warcraft

Và có lẽ Blizzard chắc chắn sẽ phải cân nhắc về lời đề nghị này, bởi lẽ chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, đã có tới 221.690 game thủ “đặt bút” ký vào tờ đơn kiến nghị này, và con số trên chắc chắn sẽ còn tăng lên nhiều hơn nữa. Điều này rõ ràng đã cho thấy sức hút mãnh liệt và các cụm server lậu mang lại, và nếu như Blizzard không muốn tiếp tục làm “mếch lòng” game thủ và chứng kiến World of Warcraft lún sâu vào khủng hoảng, thì giải pháp hợp tác với các máy chủ lậu thay vì cấm đoán người chơi có lẽ sẽ được Hãng game này xem xét trong tương lai gần.

[fresh_embepost pid=”343508″ ]

[fresh_embepost pid=”346912″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Blizzard tiết lộ nội dung bên trong bản cập nhật mới của World of Warcraft

Cộng Đồng

11 bức ảnh nổi bật nhất làng game trong tuần qua (28/10 - 03/10)

Game OnlinePC - Console

Hậu bản Shadowlands của World of Warcraft được Blizzard xác nhận

Cộng ĐồngGame Online

2 tựa game "thần thánh" đã giúp Activision Blizzard vực dậy giá trị cổ phiếu lên đến 20%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.