DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Cộng Đồng

Những “yêu sách” của game thủ khiến các NPH khó đỡ

Khách hàng là thượng đế“, câu nói này chắc hẳn bất cứ NPH nào cũng thuộc nằm lòng khi bước chân vào thị trường game Việt Nam. Tuy nhiên, có những “ông trời” lại lấy điều đó làm lý do để “làm tình làm tội” không ít NPH. Sau đây hãy cùng tôi điểm lại một số trường hợp thú vị này:

nam_dinh_giai_dau_khoi_day_niem_dam_me_0

1/ Đập đồ “xịt” đòi trả lại?

yêu sách game thủ

Cường hoá bị mất đồ hay còn được các  game thủ gọi “xịt đồ” là một trong những tính năng phổ biến trong các game online hiện nay. Để sở hữu các trang bị mạnh hơn người, bạn phải chấp nhận những rủi ro nhất định. Cụ thể, khi đập các món đồ của bạn lên cao hơn, tất nhiên là tỉ lệ thành công sẽ thấp hơn, có thể là mất hoàn toàn nếu không sử dụng vật phẩm hỗ trợ. Biết rõ là vậy, tuy nhiên vẫn có rất nhiều game thủ thích thử vận may mà không chấp nhận thất bại. Đến lúc bị mất đồ, họ đã kiện NPH và yêu cầu trả đồ với nhiều lý do như lỗi game hoặc “em lỡ tay“, nếu không họ dọa sẽ nghỉ game? Đây quả là tình huống mà NPH nào cũng phải lắc đầu chào thua.

2/ Xin thông tin của đối thủ?

yêu sách game thủ2

Bảo vệ quyền cá nhân và thông tin của khách hàng là điều rất quan trọng với một NPH. Có những trường hợp chơi game và xích mích, sau đó họ còn thể hiện bức xúc của mình bằng cách yêu cầu NPH cung cấp thông tin như số điện thoại, địa chỉ nhà hay các thông tin tài khoản để phá nhiễu người chơi. Tình trạng này càng ngày càng xảy ra phổ biến đặc biệt là các bạn nam còn rất trẻ.

3/ Chơi không lại cho rằng có hack!

yêu sách game thủ 3

Mặc dù không sử dụng hack hay lỗi game nào, có những người chơi có thể cày cuốc và khám phá nhiều bí ẩn trong game để khẳng định “đẳng cấp” của mình. Thế nhưng, họ càng trở nên nổi bật thì càng bị các game thủ khác chú ý và so sánh, nhiều khi bị cho rằng sử dụng hack và tố cáo khóa tài khoản. Có rất nhiều NPH đã đau đầu với trường hợp này, nếu họ lên tiếng bác bỏ thì bị cho rằng có “tay trong”, nhưng nhắm mắt mà khóa tài khoản những game thủ bị kiện vô lý thì càng sai. Vậy họ phải làm sao? Đúng là nổi khổ “làm dâu trăm họ” phải không các NPH?

4/ Đăng ký tải khoản nhanh

yêu sách game thủ 5

Đa phần, các game thủ tham gia vào một game online, họ tạo tài khoản rất hời hợt và thiếu các thông tin quan trọng như: CMND, địa chỉ, số dt, pass 2,… Thế nhưng, khi gặp lỗi hay bị mất tài khoản, họ lại yêu cầu NPH hỗ trợ với thông tin cá nhân chỉ vỏn vẹn là tên tài khoản hoặc có các thông tin khác mà không nhớ và pass thì đã bị đổi mất. Thực tế, trường hợp này vẫn diễn ra hằng ngày mà các bạn chơi game vẫn không nhận ra để rút kinh nghiệm, chỉ tốn thêm vài phút lập nick sẽ giảm được rất nhiều rủi ro không đáng cho mình và phiền phức cho người khác. Ôi thôi! Đừng làm biếng nữa nhé các “thượng đế” ơi!

5/ Nạp thẻ sai đổ lý do tại NPH

yêu sách game thủ 4

Không phải bất cứ tựa game nào cũng có hệ thống thanh toán tất cả loại thẻ, card điện thoại trên toàn quốc. Vậy mà có nhiều người không để ý, họ mua sai loại thẻ điện thoại hoặc sai NPH để nạp vào game mình đang tham gia. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu họ một mực cho rằng game bị lỗi và yêu cầu NPH hỗ trợ với đủ các lý do, và cuối cùng thì kết thúc cuộc trao đổi bằng câu “ah ra thế, sorry em nhầm“. Thật là đau đầu với các “ông trời” này.

Ngoài ra, hãy góp ý thêm những tình huống mà bạn cho rằng thú vị, chúng tôi sẽ ghi nhận và cập nhật vào thời gian tới!

Bài liên quan
Cộng Đồng

Game thủ 'lạc trôi' khi các tiệm net đóng cửa hàng loạt

Cộng Đồng

Nghị định mới áp dụng vào tháng 4: Cấm game thủ giao dịch, mua bán vật phẩm ảo

Cộng Đồng

5 điều game thủ Việt sợ nhất trong ngày Tết

eSportsGóc Nhìn

Tuổi tác có ảnh hưởng tới phong độ game thủ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.