close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Game Mobile

13 Game Mobile trăm nghìn lượt tải chứa mã độc Brain Test

Nếu bạn lỡ cài đặt những Game Mobile dưới đây thì hãy khẩn trương xóa và làm sạch máy để tránh tình trạng mã độc “ăn” vào root gây nguy hại cho thiết bị.

Theo thông báo mới nhất từ Google, đầu tháng 1 vừa qua 13 ứng dụng game đã bị loại khỏi Google Play do có chứa một phần của chuỗi mã độc (malware) tên gọi Brain Test. 13 game mobile này có vẻ ngoài hoàn toàn vô hại đối với người dùng tuy nhiên khi cài đặt game, mã độc sẽ theo đó tìm cách tấn công và truy cập vào root gây tổn hại đến hệ thống cũng như thông tin cá nhân của người sử dụng. Do 13 trò chơi này đa số có nội dung giải trí nhẹ nhàng, vui vẻ vì thế rất dễ dàng tìm đường vào các thiết bị Android.

mã độc

13 game mobile nói trên sở hữu những đánh giá tốt trên Google Play nhằm “mời gọi” game thủ Android cài đặt. Hãy đảm bảo rằng bạn không cài đặt bất kì game nào trên máy. Lưu ý: Việc sử dụng Factory Reset trong phần Setting của máy Android không đủ để có thể xóa sạch hoàn toàn ứng dụng chứa malware. Cách tốt nhất là backup những dữ liệu quan trọng sau đó re-flash lại ROM.

mã độc 1

Danh sách 13 game chứa malware

Những kẻ đứng sau mã độc Brain Trust này hứa hẹn với các nhà phát triển về số lượng ứng dụng được cài đặt. Bằng cách tạo nên malware này, hacker có thể dễ dàng thực hiện được điều đó. Các ứng dụng chứa malware sẽ tự động cài đặt nhiều phần mềm độc khác lên thiết bị mà chủ sở hữu không hề hay biết. Hành động trên không chỉ đem lại lợi nhuận cho bản thân mà còn cho cả hãng phát triển. Một số ứng dụng trong số 13 đó còn sở hữu 500.000 lượt tải với lượt đánh giá là 4,5 (đánh giá ảo).

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

[fresh_embepost pid=”308469″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Voodoo và dấu ấn game casual mobile năm qua

Game Mobile

Nhóm trẻ tuổi chơi game ở Trung Quốc ngày càng gia tăng

Thư Giãn

Top Game Mobile offline đáng chơi nhất không thể bỏ qua

Game Mobile

Hướng đi nào làm mới ngành game mobile Trung Quốc?