close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

10 yếu tố phi logic trong game hành động lén lút

Các tựa game hành động lén lút đôi khi chứa những yếu tố mà nếu xét về mặt thực tế thì cần phải xem lại mức độ hợp lý. Nếu không, nó sẽ gây khó chịu cho rất nhiều game thủ.

Dưới đây là 10 yếu tố được coi là phi-logic đã và đang được áp dụng vào nhiều game hành động lén lút. Và có nên hay chăng việc nhà sản xuất cần tạo ra một sản phẩm lén lút hoàn hảo loại bỏ hoàn toàn 10 yếu tố như thế này.

1. Vẫn bình thản mặc dù người bên cạnh bị tấn công

Những tựa game hành động lén lút đều sẽ có yếu tố này. Bạn lẻn vào một căn cứ của quân địch, bạn thấy 2 thằng lính quèn đang đứng bên cạnh. Sau đó bạn bắn chết 1 đứa và đứa còn lại hoặc bình chân như vại, hoặc cứ tiếp tục nói chuyện như chưa có điều gì xảy ra.

2. Không hề biết có kẻ đột nhập, mặc dù mọi thứ quá rõ ràng

Không ít game cho phép người chơi trèo qua mép hoặc núp ở một góc tường để quan sát kẻ thù. Và không ít trường hợp nhân vật lộ tay, chân hoặc đầu trong lúc bám trên lan can hoặc thành tường. Tuy vậy, địch đứng ở khu lan can vẫn không hề hay biết, mặc dù có tận 2 bàn tay đang chuyển động trên đó và ở trước mặt bọn chúng!

3. Điếc đến mức không nghe được tiếng bước chân

Trong một tựa game hành động lén lút, nếu kẻ địch vô tình phát hiện ra nhân vật thì người chơi sẽ điều khiển sao cho ra khỏi tầm nhìn của kẻ địch. Tên địch đứng một lúc rồi lại tiếp tục đi, mặc cho người chơi của chúng ta đi lén lút theo sau với tiếng bước chân rõ đến mức một người đứng cách đó 5m vẫn nghe thấy được. Chắc hẳn căn cứ luôn tuyển mộ những tên lính quèn có đôi tai nghễnh ngãng.

4. Mũi tên “gió bay”(!)

Đây là điều thường hay gặp trong tựa game The Elder Scrolls 5 Skyrim. Bạn đi lén lút bên trong một căn phòng và thấy một nhóm địch ở đó. Bạn giương cung vào một tên và bắn một cách nhẹ nhàng. Tên nạn nhân xấu số bị hạ gục ngay trước mặt đồng đội và cả nhóm báo động một lúc rồi bảo nhau “Chắc là gió thổi đây”.

5. Đồng đội bỗng dưng mất tích

Trong nhiều trường hợp khác nhau, những tên lính thường hành xử rất bình thường. Bọn chúng vẫn đi tuần tra theo một đường đị cố định, mặc dù không hề cảm thấy nghi ngờ khi vài tên đồng đội bỗng dưng mất tích trong ca trực. Thậm chí, một tên bảo vệ sẽ tiếp tục tuần tra cho dù cả căn cứ bị tiêu diệt gần hết.

6. Thùng giấy di động

Chi tiết này thường được biết đến trong series Metal Gear của Hideo Kojima. Chỉ có điều là tính năng này được coi vô lý ở ngoài đời. Kẻ địch vẫn vô tư khi đằng sau mình là một cái thùng lạ hoắc, chưa bao giờ xuất hiện ở bên trong căn cứ. May ra điều đó có thể áp dụng được trên thực tế nếu như có điệp viên thâm nhập vào nhà kho.

7. Khả năng cải trang vô đối

Ở một số tựa game lén lút, nhân vật sẽ có khả năng che mình bằng một bộ trang phục của kẻ địch. Bạn có thể đi lại tự do trước mặt kẻ thù trong một khoảng thời gian trước khi bị phát hiện. Thực tế, bọn địch sẽ phát hiện ngay ra người chơi vì dáng vẻ lạ lẫm trong căn cứ (trừ phi ngụy trang trên mọi phương diện).

8. Một vật thể không rõ nguồn gốc

Khi người chơi ném một viên đá, một chai nước hoặc một hòn gạch, bọn bảo vệ sẽ bị thu hút sự chú ý bởi tiếng động của các vật thể được tung ra. Và bọn chúng sẽ đến chỉ để tìm hiểu…. vật thể lạ mà không thèm điều tra nguyên nhận.

9. Những cái chết bị lãng quên

Tương tự như trường hợp 1, nếu một tên lính phát hiện xác đồng đội trên đường tuần tra thì sẽ điều tra trong vòng vài chục giây. Sau đó, hắn ta tiếp tục…. tuyến đường tuần tra của mình, mặc dù xác chết vẫn đang nằm nguyên trên sàn.

10. Hành động màu mè

slide-10

Stealth Action tập trung vào những yếu tố lén lút, càng đơn giản, càng hạ gục mục tiêu nhanh thì càng tốt. Tuy nhiên, một số sản phẩm game có cách kết liễu nhân vật theo kiểu đậm chất hành động như nhảy lên cổ đối phương vật hắn ra sau mà không gây tiếng động nào. Hoặc những màn chọc kẻ địch tới 2,3 phát thay vì hoàn toàn có thể take down thẳng dao vào cổ.

Liệu rằng đến một ngày nào đó, các nhà phát triển sẽ loại bỏ đi cả 10 yếu tố này để tạo ra một thứ đúng chất Stealth Action hay không?

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

[fresh_embepost pid=”249173″ ]

Bài liên quan
PC - Console

5 game kinh dị nên chơi cùng bạn bè trong dịp Halloween này

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)