close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

10 tựa game thất bại tan nát sau khi được làm lại (Phần 2)

Game4V giới thiệu với độc giả phần cuối của loạt bài 10 thương hiệu game khiến các fan trung thành cảm thấy đau đớn vì loạt phiên bản làm lại dở tệ.

6. Medal of Honor (2010)

[mecloud]p6zHBOXu4o[/mecloud]

Các fan trung thành của dòng game FPS sẽ luôn nhớ đến cuộc đối đầu giữa 2 series nổi tiếng là Medal of Honor và Call of Duty khi đều cạnh tranh trực tiếp về chủ đề Thế Chiến thứ Hai. Tuy nhiên, Call of Duty đã có một bước đột phá khi đổi mới sang bối cảnh hiện đại bằng loạt bản Modern Warfare. Đến năm 2010 thì hãng phát hành EA quyết định tái khởi động loạt game này với bối cảnh chiến tranh Afghanistan nhằm tạo ra đối trọng với Call of Duty. Thế nhưng phiên bản làm lại này không có một bước đột phá nào mới chinh phục được game thủ. Phần chơi đơn bị đánh giá là nhàm chán mặc dù lấy bối cảnh về cuộc chiến chống Taliban (nhưng thành thực mà nói rất có tiềm năng), . Phần chơi mạng là điểm sáng duy nhất của trò chơi với nhiều tính năng đáng giá và được hãng DICE (biết đến với series Battlefield) chăm chút kỹ.

Phần 2 của sản phẩm này cũng không nhận được nhiều đánh giá khả quan cho dù đã cố gắng hết sức. Series này buộc phải đình trệ trong một thời gian dài tới để tìm được hướng đi chính xác hơn.

7. Bionic Commando (2008)

[mecloud]CIHh75F2EA[/mecloud]

Series game về người anh hùng với cánh tay robot đã để lại ấn tượng sâu đậm đối với các game thủ chơi băng NES và một trong các loạt game từng được mong muốn làm lại kiểu mới. Đến năm 2008 thì một Bionic Commando mới đã được ra mắt với phong cách mới lạ hoàn toàn. Tựa game này có một điểm hay là đã thiết kế rất tốt các khả năng của cánh tay máy khi di chuyển trên địa hình phức tạp. Để dễ hình dung hơn, các game thủ có thể tưởng tượng ra một Spider-Man đi cầm một khẩu súng bắn nhau. Tuy nhiên, một cơ chế gameplay thú vị như vậy lại không thể bù đắp được vô số vấn đề như thiết kế màn chơi kỳ dị, điều khiển khó khăn, phần chơi mạng nhàm chán và cốt truyện dở hơi. Cuối cùng, Bionic Commando phiên bản 2008 đã không thể vực dậy trở lại cả series nhiều tiềm năng và lãng phí đi cơ hội thể hiện mình ở thị trường mới.

8. Sonic The Hedgehog (2006)

[mecloud]uTL7HiCnsT[/mecloud]

Khi nói về hãng game SEGA thì không thể không nhắc đến chú nhím màu xanh Sonic. Cả series game hành động platformer này từng được đánh giá cao bởi sự kết hợp giữa các màn chơi 2D đơn giản và tốc độ trò chơi đẩy lên cao. Đến năm 2006 thì hãng SEGA quyết định tái khởi động lại loạt game với phong cách và cơ chế gameplay 3D. Tuy nhiên, đội làm game chịu trách nhiệm cho phiên bản 2006 đã không hề đếm xỉa gì đến những tinh túy có trong các loạt game gốc. Thay vào đó, phần làm lại của Sonic là một sản phẩm tràn đầy lỗi, hệ thống camera bài trí không khoa học, dàn nhân vật lạ hoắc với fan gạo cội và một cốt truyện kỳ lạ. Ngay lập tức, phiên bản game này bị ném đá tơi bời và phải mất một khoảng thời gian mới phục hồi lại được với các phần kế tiếp giá trị truyền thống.

9. Thief (2014)

[mecloud]mL9RFIcTDb[/mecloud]

Khi nói về phiên bản làm lại năm 2014 của Thief thì nhiều người sẽ phản bác lại rằng đây là một tựa game lén lút rất tốt. Quả thực Thief 2014 đã chinh phục được không ít game thủ với nhiều điểm cải tiến, nhưng với các fan trung thành với series gốc thì đây không phải là một Thief chính hiệu. Các tựa game gốc của Thief thường có cốt truyện hay và đáng nhớ với nhiều chi tiết khác nhau. Nhưng những người sau khi chơi phiên bản 2014 thì gần như không buồn tìm hiểu câu chuyện và bối cảnh trong thế giới game vì quá tầm thường. Hơn nữa, mặc dù cơ chế gameplay trong Thief 2014 rất đa dạng với nhiều cách tiếp cận khác nhau, song hệ thống thiết kế màn chơi có quá nhiều vấn đề về bài trí và địa hình nên thường gây phá game nghiêm trọng.

10. SimCity (2013)

[mecloud]FFlA6fC03b[/mecloud]

Các fan của dòng game mô phỏng xây dựng thường ca ngợi series SimCity là một trong các loạt game xuất sắc nhất cùng thể loại. Và khi phiên bản mới năm 2013 được công bố với nền đồ họa cải tiến, nhiều người nghĩ rằng đây sẽ là một bom tấn của năm. Nhưng rốt cuộc SimCity đã trở thành một trong các thảm họa lớn nhất của làng game năm đó. Phiên bản mới này đã hạn chế sự tự do của game thủ đi rất nhiều khi diện tích xây dựng bị giới hạn hoàn toàn. Cùng với đó, người chơi còn bị bắt buộc phải kết nối Internet để chơi và thường bị làm phiền bởi các thành phố lân cận. Đỉnh cao của thảm họa bùng nổ khi chính việc sử dụng DRM đã khiến game thường xuyên trong tình trạng bị tắc nghẽn và không thể chơi được. Cả cộng đồng game thủ đã phản ứng dữ dội vì cách đối xử như bạo hành của EA với một thương hiệu có tên tuổi trên thế giới.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”261497″ ]

Bài liên quan
Phim-Truyện

Top 10 bảo bối của Doraemon mà 'ai cũng muốn có'

Phim-Truyện

12 Anime Sci-Fi nên xem dựa trên Cung hoàng đạo của mỗi người

Phim-Truyện

10 Anime chủ đề Samurai tàn nhẫn và đẫm máu

Phim-Truyện

Top 10 Anime tâm lý tình cảm, xem càng sợ càng thích