close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

10 tựa game có cơ chế Hack hay nhất mọi thời đại (Phần 2)

Ở phần trước, chúng tôi đã nêu tên 5 sản phẩm game có cơ chế Hack rất tuyệt mỹ. Và trong phần này, Game4V sẽ tiếp tục gửi tới các bạn 5 sản phẩm còn lại. Hi vọng rằng, nó sẽ thỏa mãn các game thủ đang muốn trải nghiệm các giác Hacker là như thế nào?

System Shock 2

System-Shock-2-Best-Hacking-Games

 

Bối cảnh chính của game diễn ra vào năm 2114, lúc loài người đã triển khai khai thác không gian vũ trũ, cũng vì vậy mà hệ thống mạng điện tử của loài người cũng có những bước tiến vượt bậc trong không gian. Dù vậy, cơ chế hack của System Shock 2 lại tương đối dễ dàng.

Bạn có thể hack được vào nhiều mục tiêu khác nhau từ máy tính, súng máy, khóa điện tử, cửa từ… Khi bạn tiến hành hack một hệ thống, nó hiện ra một bảng mạch điện tử có các ô vuông. Game thủ chỉ cần bật sáng 3 ô vuông trên một đường là có thể hack được. Tuy nhiên không phải ô nào cũng sẽ sáng và sẽ có những tỉ lệ thất bại nhất định. Nếu bạn hack hụt trong một số đối tượng ở chế độ safe, nó sẽ “ngỏm” luôn và bạn không thể hack được nó tiếp. Tuy nhiên với các mục tiêu như ụ súng máy, máy tính, nếu bạn hack không thành công nó sẽ bật chuông báo động.

Sly Cooper

nexusae0_110

Game có cách xây dựng như một cuốn tiểu thuyết với các chương hồi, lấy nguyên mẫu từ thế giới thực nhưng thay con người bằng động vật mà mang chút âm hưởng truyện tranh. Cho game thủ theo chân chú gấu trúc, là hậu duệ của dòng dõi Siêu Trộm. Chú gấu này sử dụng các năng lực đặc biệt và cả công nghệ để thực hiện tham gia vào các vụ trộm vô cùng hấp dẫn.

Cơ chế hack của game giống một mini-game hơn là một cơ chế hack thực sự. Bạn có thể chơi các game của những năm 198x dựa trên các tựa game về bắn ruồi hoặc tránh chướng ngại vật… Khá đơn giản dễ chơi nhưng gây nghiện. Dù có vẻ nó rất đơn giản nhưng chỉ khi bạn chịu hàng tá đạn ập lên người như các game bắn máy bay, game thủ mới thấy nó khó như thế nào.

Fallout 3

Fallout-3-Best-Video-Game-Hacking

Bối cảnh hậu tận thế và cách hàng trăm năm so với thời điểm hiện tại khiến cho Fallout 3 vẫn luôn được yêu thích cho tới bây giờ dù Fallout 4 sắp chuẩn bị ra mắt. Đây là tựa game có rất nhiều cơ chế chồng chéo lên nhau và yêu cầu bạn thực sự phải tìm tòi mò mẫm cũng như cân bằng để có một trải nghiệm tốt nhất. Một trong những điểm sáng của sản phẩm này là cơ chế hack rất khó nhằn.

Thông thường, nếu game thủ thấy quá khó sẽ sử dụng cái cậy khóa để mở một cánh cửa hoặc hệ thống nào đó. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm cảm xúc đau não, tôi khuyên bạn nên thử một lần nghiền ngẫm cơ chế hack như thế này.

Hệ thống sẽ gồm rất nhiều kí tự lằng nhằng chia làm 2 cột. 1 cột là địa chỉ ô nhớ, 1 cột là các kí tự chưa được giải mã và đã giải mã một phần. Bạn sẽ có 4 lượt thử tất cả để chọn ra các từ ngữ, kí tự đúng thứ tự và chính xác nhất nếu không hệ thống này sẽ bị khóa lại sau đó. Nó rất phức tạp và cần bạn thực sự suy ngẫm. Hãy thử trải nghiệm một lần cảm giác này.

Deus Ex: Human Revolution

Deus-Ex-Human-Revolution-Best-Hacking-Game

Lần đầu tiên nhìn vào giao thức hack của Deus Ex, bất cứ game thủ nào cũng cảm thấy nó vô cùng lằng nhằng và phức tạp. Tuy nhiên, nó không hề khó khăn đến mức như vậy. Game mô tả lại cách thức tấn công bắt đầu từ máy con, cụm máy chủ con và đến hệ thống server tổng. Bạn sẽ được sử dụng 2 loại virus để làm tê liệt và làm chậm quá trình phát hiện của đơn vị an ninh mạng. Hơn hết, game thủ có thể thực hiện bẻ khóa từ nhiều máy con khác nhau để tạo ra một đợt tấn công tổng lực. Hệ thống rating càng cao thì mức an ninh càng tăng, càng bị phát hiện nhanh, yêu cầu game thủ sẽ phải nâng cấp năng lực, cũng như suy nghĩ và phản ứng nhanh hơn.

Quadrilateral Cowboy

Quadrilateral-Cowboy-Best-Hacking-Video-Games

Người chơi sẽ vào vai một hacker mũ đen thập niên 1980s, sử dụng “modem 56.6K và 256K Ram” để tấn công vào hệ thống kẻ địch nhằm đánh cắp các dữ liệu quan trọng để bán chúng cho một đơn vị khác. Bạn sẽ thấy nhân vật chính sử dụng DOS để thực hiện các màn hack vào hệ thống “như đúng rồi”. Game có hàng loạt các lệnh và người chơi sẽ phải bắt đầu học từ những màn đầu tiên sau đó nâng cấp độ khó dần và tự suy luận để có phương pháp Hack chính xác và hiệu quả nhất. Một tựa game giải đố phức tạp những không kém phần quyến rũ. Hãy thử chơi sản phẩm này ngay.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

>>>10 tựa game có cơ chế Hack hay nhất mọi thời đại (Phần 1)

Bài liên quan
Game Mobile

LMHT: Tốc Chiến nhận 'mưa lời khen' từ những game thủ được mời thử nghiệm

eSportsGame Mobile

LMHT Mobile chính thức hé lộ gameplay ‘Đấng’ Yasuo

Game Mobile

Lan Lăng Vương Mobile hội tụ đủ yếu tố của dòng game tiên hiệp

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline