[HOT] BÁT HOANG LÃNH CHỦ chính thức OPEN BETA 08/04

PC - Console

10 thủ thuật Nintendo Switch có thể bạn chưa biết

Switch đã phát hành được hơn 1 tuần và hẳn các bạn đã đủ thời gian “quậy tung” chiếc console mới này – hãy cùng xem qua 10 thủ thuật nhỏ mà có thể bạn vẫn chưa biết nhé:

Cẩn thận với JoyCon Grip: Gắn grip vào JoyCon thì dễ đấy nhưng tháo ra sẽ hơi phức tạp chút. Bạn cần nhấn nút mở khóa ở phía dưới grip và từ từ kéo nó ra khỏi JoyCon, và phải đảm bảo không được ấn nhầm vào nút khóa này cho tới khi Grip được tháo khỏi JoyCon hoàn toàn, không thì nó có thể gây hỏng hóc cho nút bấm cạnh bên của JoyCon đấy.

thủ thuật

Nintendo Switch không giới hạn quốc gia: Khác với các console trước, chiếc Switch có thể chơi game phát hành ở Nhật, Mỹ hay châu Âu thoải mái, dù cho bạn chỉ có thể tìm kiếm game trên E-Shop dựa trên quốc gia chỉ định cho profile của bạn. Giải pháp đơn giản là tạo 1 profile mới trên trang chủ của Nintendo và gán cho nó quốc gia Nhật, sau đó liên kết với Switch của bạn và bạn có thể dùng profile này duyệt game trên E-Shop Nhật thoải mái. Tuy là game chỉ dành cho thị trường Nhật nhưng một số vẫn có hỗ trợ tiếng Anh nên bạn vẫn có thể chơi thoải mái – hãy tìm hiểu kĩ trước khi bấm nút mua game là được.

switch2

Bấm giữ phím Home khi chơi game trên Switch sẽ mở ra menu tùy chỉnh nhanh mà bạn không cần phải thoát khỏi game. Bạn có thể xem giờ và lượng pin còn lại, đưa Switch về chế độ Sleep và tùy chỉnh độ sáng game – cái này khá quan trọng, vì nếu để độ sáng thật phù hợp, không sáng quá nhưng vẫn đủ xem màn hình, thì pin của Switch có thể chạy thêm độ 30 – 45 phút nữa.

switch3

Hãy cẩn thận với miếng dán đề can: Hiện có nhiều mẫu đề can trang trí khá đẹp cho Switch nhưng chúng chưa hoàn thiện và rất dễ làm hỏng lớp vỏ ngoài khá “nhạy cảm” của Switch – bạn không muốn sau một thời gian chơi đề can bóc ra và thấy chiếc console yêu quý của mình bị trầy xước nham nhở như mặt giặc đâu. Nên tránh sử dụng đề can trang trí cho Switch cho tới khi có một công nghệ an toàn được kiểm nghiệm và chứng nhận xuất hiện.

switch4

Khả năng chia sẻ game của Switch: Dù đã được công bố nhưng ít người biết một cách tường tận về tính năng này của Switch. Trên cùng một máy, bạn có thể share game giữa các tài khoản người dùng với nhau, thuận tiện khi một chiếc console được nhiều người dùng chơi. Nhưng chia sẻ game giữa các máy Switch thì khác – bạn phải đăng nhập và vô hiệu game ở máy Switch cũ trước khi có thể chơi được game chia sẻ sang một máy Switch khác. Giá mà Switch có hệ thống chia sẻ linh động hơn như Steam thì tốt biết bao.

switch5

Khả năng hỗ trợ thẻ nhớ của Switch: Chúng ta đều biết Nintendo Switch có khe cắm thẻ nhớ Micro SD nằm sau chân chống, nhưng chiếc console này cũng “đón đầu” hỗ trợ thẻ SD HC dù công nghệ này vẫn chưa chính thức xuất hiện. Tất nhiên bạn có thể sử dụng thẻ nhớ Micro SD để lưu trữ nhiều game hơn, nhưng Switch lại không hỗ trợ chia sẻ thẻ nhớ giữa các máy nên bạn sẽ không thể backup game bằng cách này được. Khi một thẻ Micro SD được sử dụng cho một máy Switch thì chỉ máy đó đọc được thôi, đưa sang máy khác sẽ yêu cầu bạn format lại thẻ nhớ, kể cả khi bạn dùng đúng tài khoản trên Switch cũ để đăng nhập vào. Khá bất tiện.

switch6

switch6a

Sạc pin cho Switch: Như đã đề cập trong bài viết trước, Switch đặt cổng cắm sạc phía dưới máy nên bạn không thể vừa sạc vừa dựng máy lên bàn được. JoyCon cũng không thể sạc khi gắn vào Grip đi kèm vì Grip này không hỗ trợ ngõ vào AC – bạn chỉ có cách gắn JoyCon vào Switch rồi để lên Dock thì mới sạc pin được, nếu không muốn tốn tiền mua một bộ Grip xịn có hỗ trợ sạc pin cho JoyCon. Switch tiêu tốn điện năng tương đối, do đó bạn chỉ nên sạc pin khi tắt máy hoặc để chế độ Sleep, vừa sạc vừa chơi sẽ không thật sự hiệu quả, nhất là khi chơi trên màn hình TV.

switch7

Khả năng hiển thị TV của Switch: Nếu bạn từng để ý màu sắc game không chuẩn đồng nhất trên màn hình của Switch với trên màn hình TV của mình thì hãy thực hiện điều chỉnh hiển thị thủ công để có được kết quả tốt nhất thay vì giao phó cho console. Cụ thể, trong cài đặt hệ thống hãy tìm mục TV Setting, chỉnh độ phân giải thành 1080p, RGB Range thành Full Range và Match TV Power State về OFF. Phần còn lại là tinh chỉnh trên TV của bạn cho tới khi đạt kết quả như ý muốn – nếu TV hỗ trợ low input lag HDMI thì bạn nên bật nó để hạn chế delay khi bấm phím so với hiển thị trên màn hình.

switch8

Bảo vệ màn hình Switch thật cẩn thận: Như các bạn đã biết, thiết kế Dock của Switch không thật sự thông minh nên có thể gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng màn hình Switch của bạn, nhất là khi bạn thường xuyên chuyển đổi giữa chơi tại nhà và chơi ngoài đường. Rút ra cắm vào Switch liên tục có thể gây xước viền cạnh và màn hình khá rõ nét – biện pháp tốt nhất là sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình, hay nếu chưa có điều kiện thì bạn cũng nên đặt một miếng vải mỏng lên mép cạnh Dock để giảm thiểu va chạm cho Switch.

switch9

Những thủ thuật linh tinh khác: Bạn có thể xem phần trăm lượng pin khi chạm vào biểu tương pin trên màn hình Switch hay dùng tổ hợp phím ZL + ZR. Switch hỗ trợ các loại tai nghe có dây thông dụng nhưng do thiếu kết nối Bluetooth nên bạn không thể dùng tai nghe không dây cho chiếc console này. JoyCon thì khác, chúng không chỉ tương thích với Switch mà còn có thể sử dụng trên PC hay Smartphone tùy ý. Và cuối cùng, đừng quên đăng kí thư viện game của bạn với Nintendo để nhận điểm thưởng ưu đãi sử dụng trên E-Shop nhé!

switch10

(Tổng hợp và biên tập theo gameranx)

Bài liên quan
PC - Console

Muốn có Fatal Frame 6 thì phải đợi Nintendo cho phép

PC - Console

Gears of War 5 miễn phí trên Steam từ 09/4 đến hết ngày 12/04

PC - ConsoleReview

Resident Evil 3 - Cuộc tẩu thoát ngoạn mục của Jill Valentine

Góc NhìnPC - Console

Xenoblade Remaster và tham vọng game nhập vai xuất sắc năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.