[HOT] NGẠO KIẾM 3D Alpha Test hôm nay 03/04

PC - Console

10 thói quen ngớ ngẩn của NPC trong game

Các nhân vật do máy điều khiển (NPC) đóng vai trò rất quan trọng trong tiến trình diễn giải cốt truyện game, nhưng chúng cũng có những thói quen ngớ ngẩn khiến game thủ nhiều lúc phát bực.

1: Tốc độ di chuyển kì quái: Khi phải dạo bộ với các NPC và nghe họ kể chuyện về nhiệm vụ hay các thứ lung tung khác, bạn sẽ không khỏi bực mình khi không thể “vai kề vai” cùng họ được vì tốc độ di chuyển của họ thuộc dạng quái dị, nhanh hơn đi bộ nhưng chậm hơn tốc độ chạy của nhân vật chính. Rất ít game có chức năng khóa tốc độ NPC với tốc độ của nhân vật để có được những cuộc trò chuyện đúng nghĩa không gây gián đoạn vì một người đi quá nhanh so với người kia.

NPC

2: Đụng tí mà đã gây sự: Bình thường các NPC động vật như chó mèo chả quan tâm gì tới bạn nhưng nếu bạn đi dạo ngang qua mà vô tình “đụng” phải chúng xem, chúng sẽ đuổi theo “cắn xé” bạn tới cùng mà chẳng cần biết có nguy hiểm không khi rời vị trí, khi “kẻ địch” cầm vũ khí xịn. Thật chán khi phải phí vài viên shotgun chỉ để xử một kẻ bám đuôi phiền toái như thế này.

npc2

3: Ai cũng nhìn bạn: Với các game phiêu lưu thì nhân vật chính sẽ phải giao tiếp với nhiều NPC khác trong một ngôi làng, thị trấn… và dĩ nhiên họ có cuộc sống riêng, mối quan tâm riêng. Nhưng có quái không khi cả một nhóm người đang bàn luận thế sự rôm rả mà… ai cũng quay ra nhìn bạn như thể bạn là người ngoài hành tinh vậy?

npc3

4: Anh hùng rơm: Thường nếu bạn đụng độ với một NPC trên phố và oánh tay đôi thì hắn sẽ chiến đấu nhiệt tình lắm, nhưng thử rút súng xem, đảm bảo đối phương và cả đám đông gần đó sẽ co rúm lại ngay lập tức. Nếu đã sợ tội phạm thế sao không báo cảnh sát ngay mà còn ẩu đả mần chi cho thêm rắc rối ra.

npc4

5: Lời thoại hạn chế: Các game RPG thường xuyên gặp vấn đề này khi nhân vật phải giao tiếp nhiều lần với các thương gia, chủ trại… để mua bán, trao đổi hàng hóa. Lúc nào đến cái shop ấy cũng chỉ nghe độc một câu “tôi có thể giúp gì không” thì khá là bực mình – cũng may là thường các NSX đã dự tính và thu âm khoảng vài ba câu thoại dự trữ cho NPC phải giao tiếp nhiều để tránh gây nhàm chán.

npc5

6: Mù đường: Với các nhiệm vụ phải đi cùng NPC khác mà có sự cố phát sinh như họ bị va chạm với ai đó hay vật cản trên đường thì tình trạng này rất dễ xảy ra – bạn sẽ phải ngán ngẩm nhìn nhân vật máy “cắm đầu” vào tường, xoay vòng vòng một chỗ một lúc lâu cho tới khi “nhận ra phương hướng” trở lại, và trường hợp xui xẻo nhất khi “hắn” bị mắc kẹt sau chướng ngại nào đó thì chỉ có load lại save game cũ thôi.

npc6

7: Không biết chiến thuật: Ngoại trừ những tựa game chuyên biệt về mảng này thì các NPC gần như chả bao giờ biết tới “chiến thuật”, cứ gặp địch là lao ra đánh và gây lộ vị trí, buộc bạn phải ứng cứu cho hắn vì thường NPC mà tử trận là sẽ thua nhiệm vụ. Đúng là không ngại địch mạnh, chỉ sợ đồng đội ngu.

npc7

8: Bóp team: Thường những đồng đội máy (bot) trong các game FPS như CS:GO chẳng hạn không mấy thông minh khi chơi nhiệm vụ, nên ngoài vụ kém chiến thuật như đã đề cập ở trên, chúng còn dễ dàng “bóp d đồng đội” khiến bạn chết oan, có thể vì một quả mù không đúng lúc hay đột nhiên nhảy ra trước kính ngắm khi bạn đang mai phục một kẻ địch ở vị trí chốt giữ chẳng hạn.

npc8

9: Không cứu viện bạn: Dù một số game cho bạn khả năng cứu viện NPC đồng đội nhưng chúng thì lại… không được lập trình tính năng này, thế nên team có chết bao nhiêu cũng không thành vấn đề nhưng chỉ cần nhân vật chính của bạn “tử nạn” là coi như xong phim.

npc9

10: Vô dụng trong chiến đấu: Cốt truyện kể rằng bạn là lính mới trong một đội đặc nhiệm gồm toàn các tay xạ thủ kinh nghiệm đầy mình, nhưng khi đổ bộ xuống chiến trường thì bạn lại trở thành nhân vật duy nhất biết ngắm bắn, vì đám NPC đồng đội chỉ giỏi mỗi khoản… thu hút hỏa lực phe địch và bắn dọa chứ chúng chả thể tiêu diệt được một ai cả. Có thể NSX game cố ý làm vậy để người chơi có cảm giác mình thực sự quan trọng trong cuộc chiến, nhưng nói thật xong chiến dịch mà chỉ mỗi mình bạn hạ toàn bộ kẻ địch, còn đồng đội thì full “hỗ trợ” nghe thật chả hay tí nào.

npc

Bài liên quan
Phim-Truyện

10 bộ Manhwa 'triệu view' cầm lên xem là quên luôn thời gian

eSports

10 đội tuyển Esports kiếm nhiều tiền nhất 2019, LMHT vắng bóng

Cộng ĐồngGóc Nhìn

9 điều game thủ mobile sợ nhất khi đang chơi

Cộng Đồng

Trung Quốc siết chặt thời gian chơi game của giới trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.