close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

10 “tai nạn” liên quan đến iPhone trong tuần qua

Tổng hợp một số tin tức, trong đó có những chuyện “dở khóc dở cười” trong thời gian gần đây. Tất nhiên đây là những thông tin đáng chú ý mình thu nhặt được đã xảy ra trên thế giới trong một tuần quan liên quan đến iPhone nói riêng hay Apple nói chung là chủ yếu,…

1. Dùng iPhone giả làm súng để chống trộm

Một người đàn ông tại Bang Miami – Mỹ, bỗng dưng nghe tiếng lục đục trong nhà của mình và phát hiện đó là tên trộm. Anh ta liền cầm chiếc iPhone màu đen vừa quát to vừa chỉa thẳng vào tên trộm trông như đang cầm một khẩu súng để uy hiếp. Thế rồi tên trộm đã chịu đầu hàng vì tưởng đó là súng thật, và cảnh sát đến kịp thời để bắt giữ.

2. Dùng iPhone bằng vàng làm phần thưởng ám sát

Đang tải david-ortiz-2-2000.jpg…
Huyền thoại bóng cháy David Ortiz vừa bị ám sát vào tuần trước (nhưng chưa chết và đang điều trị), kẻ nghi phạm là Gabriel Alexander Perez Vizcaino – cũng là kẻ gián tiếp thực hiện vụ án đã bị bắt giữ. Theo điều tra vào ngày thực hiện vụ ám sát, Vizcaino đã nhận được một chiếc iPhone bằng vàng từ “tay trên” với hình ảnh của David Ortiz với yêu cầu xử lý bắn bỏ. Vizcaino liền hẹn một băng nhóm giết thuê và đưa hình ảnh David Ortiz để nhận diện.

Khi hiện trường đã hoàn tất, Vizcaino liền chạy trốn và bán lại chiếc iPhone bằng vàng đó cho một người phụ nữ với giá 9,000 Peso là vào khoảng 470 USD. Hắn nói với người bán rằng chiếc iPhone này đang có một số vấn đề trục trặc.

3. Phát hiện nhiều iPhone giả / iPhone dựng tại cửa hàng lớn ở Hong Kong

Quan chức Hong Kong đã đột kích và bắt giữ một cửa hàng bán lẻ vầ sửa chữa điện thoại tại Hong Kong, tiệm này cũng nổi tiếng và chuyên bán cho khách hàng Mỹ và Úc. Trong quá trình điều tra bắt giữ được khoảng 940.000 Đô La Hong Kong ~ tương đương với 120.000 USD và hàng nghìn chiếc điện thoại giả bao gồm iPhone và Samsung. Các linh kiện điện thoại để lắp ráp cũng đều là hàng giả, kém chất lượng.

Anh em mua hàng xách tay Hong Kong nên chú ý thêm nhé!

4. Bị bắt vì ăn trộm tài sản 25.000 USD

Một người đàn ông tại Burbank, California – Mỹ, đang chạy trốn bằng chiếc Meserati Ghibli bị bắt giữ kịp thời, kẻ này bị cáo buộc ăn trộm khoảng 25.000 USD tại một ki-ốt sửa chữa và thay thế màn hình iPhone trong một toà nhà mua sắm lớn. Trong quá trình điều tra thì anh ta đã từng thực hiện rất nhiều vụ trộm cắp tương tự ở trong khu vực này.

5. 5 người bị bắt vì ăn cắp tiền từ Apple Store

5 kẻ trộm trong đó có một thanh thiếu niên – đến từ New York, đã xâm nhập vào Apple Store ở thị trấn Evesham trộm đi 9.000 USD. Cảnh sát đã liền chạy theo và chặn xe kịp thời, ngoài số tiền lớn trộm cắp ra thì còn phát hiện thêm một số chiếc iPhone cũng bị ăn cắp. Những iPhone này được trưng bày tại cửa hàng, vẫn còn đang ở chế độ demo.

6. Nghị sĩ Mỹ và vợ sử dụng tiền quỹ làm của riêng

Đang tải Duncan-and-Margaret-Hunter.jpg…

Nghị sĩ Mỹ – Duncan Hunter và vợ Margaret đã sử dụng tiền quỹ của chính phủ và cả tiền quỹ của các bên doanh nghiệp lớn trong đó có các cửa hàng Apple Store bao gồm tiền doanh thu từ Mac và iPhone, để dùng làm tiền tài khoản riêng. Cả hai đã ăn chơi phung phí sau một thời gian dài, thậm chí còn đặt riêng những chuyến bay cho con thỏ vật nuôi của mình bằng tiền của chung, nói cách khác nghị sĩ và vợ Hunter đã sinh hoạt không phải tốn bất kì đồng bạc nào từ tiền cá nhân.

7. Tìm lại đồ qua Find My iPhone

Đang tải Find_my.jpg…
Một cảnh sát tại Cape Coral, Florida – Mỹ đã bị mất cắp chiếc iPad, khẩu súng và một số trang bị tự vệ. Ông đã tìm lại được nhờ vào tính năng Find My iPhone được kích hoạt trước đó. Hai nghi phạm đều là thanh niên 17 và 18 tuổi.

8. Ăn trộm tại cửa hàng AT&T

Đang tải AT&T_Cape_Coral.jpg…

Lại một vụ xảy ra ở Cape Coral, Florida, 2 tên trộm xông vào một cửa hàng AT&T phân phối sản phẩm Apple. Ngay khi nhân viên đang bận tư vấn cho khách hàng, 2 tên này đã từ từ lẻn vào trong kho và ăn trộm iPad và iPhone với tổng trị giá 5.500 USD rồi chuồng mất. Tất nhiên mấy vụ như thế này kiểu nào cũng bị tóm gọn bởi camera an ninh.

9. Bị bắt vì đăng nhập thông tin vào iPhone đã đánh cắp

Một tên trộm đã đánh cắp iPhone từ cậu bé 15 tuổi bằng sự uy hiếp, mẹ cậu bé liền xác định chiếc iPhone này thông qua Find My iPhone. Chưa hết, vì tên này còn đăng nhập thông tin cá nhân vào chiếc iPhone đánh cắp được người mẹ đã có thể xác nhận dữ liệu và mời cảnh sát truy tìm được hắn dễ dàng. Vẫn chưa rõ là tên trộm đã đăng nhập thông tin kiểu gì khi còn iCloud của cậu bé trong đó.

10. Hỏng Face ID khi đi ngoài mưa

Đang tải Face_ID_bi_hong_tinhte.jpg…

Face ID không cần nhận mặt của mình để mà thiết lập nữa 

Câu chuyện thứ 10 cũng là câu chuyện cá nhân của mình: Mình đang xài iPhone X được hơn 1 năm rồi, đã đi thay mặt kính một lần vì làm vỡ. Trong quá trình sử dụng kính hàng lô thì nó hở lên một khúc so với phần viền màn hình vì bên trung tâm họ ép không kĩ. Đúng vào tuần trước mình đã sử dụng iPhone dưới mưa để nhắn tin và rồi về nhà phát hiện cảm biến Face ID của mình không còn hoạt động nữa.

Mình vẫn tin là do trục trặc phần mềm bởi mình đang lên iOS 13 Beta 2, mình đã thử restore về iOS bản chính thức nhưng cảm biến Face ID tiếp tục không xài được. Tất nhiên trước đó mình đã reset các kiểu rồi, suy ra iPhone X của mình đã bị hỏng phần cứng.

Lúc này buộc mình phải có 2 lựa chọn: Mua iPhone mới hoặc đi sửa chữa. Và mình đã chọn lên kế hoạch mua iPhone mới vì mình biết thay cụm Face ID rất đắt tiền và mất rất nhiều thời gian. Hiện tại iPhone X của mình vẫn sử dụng bình thường, chỉ là không có Face ID để mở khoá, xác nhận mật khẩu,… Không thể sử dụng camera trước để xoá phông. Tuy nhiên vẫn sử dụng được Memoji vì có lẽ camera true depth vẫn còn đó.

Theo tinhte/Appleinsider ​

Bài liên quan
Game Online

Cửu Thiên 3 tặng Iphone 11 Pro Max mừng chính thức ra mắt tại Việt Nam

Game Online

Cửu Thiên 3 chính thức ra mắt game thủ Việt 22/10

Công NghệGame Mobile

Toàn cảnh ra mắt sản phẩm iPhone 11 của Apple

Game Mobile

iPhone XS và iPhone XS Max đang là 2 chiếc điện thoại "chưa tối ưu" để chơi được PUBG Mobile