close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

10 lý do Heroes of the Storm có thể trở thành “ông vua” làng game MOBA

Bạn có thể có hàng tá, hay hàng trăm lý do để yêu thích một tựa game. Song đối với tôi thì chỉ cần có 10 lý do để yêu thích Heroes of the Storm mà thôi.

Heroes of the Storm

Lý do 1: Nhà sản xuất Blizzard

Nhắc đến Blizzard thì không ai là không biết đến các tựa game nổi tiếng của nhà sản xuất game đại tài này. Các tựa game nổi tiếng một thời như WarCraft, WOW, StarCraft 2 và Diablo và gần đây nhất là tựa game đánh bài Hearthstone được Blizzard tung ra cũng là một tựa game rất HOT. Cứ mỗi khi Blizzard tung ra một tựa game, chúng ta có thể an tâm 1 điều rằng các game của Blizzard sẽ luôn có những điểm nhấn rất riêng và lôi cuốn người chơi.

HotS-G4V-1

Heroes of the Storm cũng vậy, một tựa game MOBA mới của Blizzard. Trong game là sự tập hợp của tất cả những hero nổi bật nhất trong lịch sử làm game của Blizzard. Mỗi một hero đều có những câu chuyện riêng để kể. Lối chơi phá cách gần như hoàn toàn so với các MOBA hiện nay. Đôi khi chỉ cần lý do này thôi, cũng đủ để bạn “phải” chơi tựa game này rồi.

 

Lý do 2: Free to Play

4

Cũng giống như các tựa game MOBA hiện nay, Heroes of the Storm sẽ hoàn toàn miễn phí chơi cho game thủ. Lúc bắt đầu chơi bạn sẽ được miễn phí vài hero nhưng nếu muốn đầy đủ hero thì bạn phải “cầy vàng” hoặc bỏ tiền túi ra mua chúng. Tiếp nữa, việc thu phí trong game không chỉ tập trung vào hero mà còn cả skin (kiểu dáng, hình dạng) của các hero và màu sắc. Mua bán trong game cũng sẽ có 2 dạng, một là bán bằng gold, 2 là bán bằng tiền thật.

 

Lý do thứ 3: Map Editor (Chỉnh sửa bản đồ)

HotS-G4V-2

Đây là tính năng nổi bật nhất mà Blizzard đã từng công bố, mọi người có thể tạo nên những bản đồ mà họ muốn. Việc chỉnh sửa bản đồ này cũng sẽ tiện lợi và dễ hơn nhờ vào sự hỗ trợ của các công cụ phần mềm do Blizzard cung cấp. Nhờ thế mà những người tạo bản đồ (Map maker) sẽ dễ tạo ra những bản đồ chất lượng, nhưng vẫn mang phong thái của Blizzard.

 

Lý do thứ 4: Try Me! (Thử tôi đi)

Với tính năng này thì bạn có thể thử hero trong một bản đồ về skill, tạo ra những phong cách chơi độc đáo hay xây dựng skill riêng. Đây là chế độ giúp bạn có thể hiểu được hero trong game nhanh hơn mà không cần phải trải qua các trận đấu căng thẳng. 

HotS-G4V-3

Trong hệ thống này, bạn cũng có thể tùy chỉnh được cả tay sai (minion)và Bots on, hồi phục mọi thứ, chọn lại hero để thử skill, xóa bỏ cooldown. Một hệ thống sẽ giúp bạn tìm được hero yêu thích để sẵn sàng lao vào cuộc chiến trong tương lai.

 

Lý do thứ 5: Hệ thống nhiệm vụ

Đây là một trong những hệ thống hay và kích thích ham muốn “cầy level” của game. Sau khi kết thúc mỗi một trận đấu, bạn sẽ được thưởng kinh nghiệm. Điểm thưởng kinh nghiệm sẽ được tăng thêm nếu bạn chơi thêm với bạn bè, người thân hay giành được chiến thắng trận đấu đó.

HotS-G4V-4

Hệ thống nhiệm vụ này sẽ được giao cho bạn, nếu bạn đạt được đúng cấp độ yêu cầu. Trước mắt thì hệ thống nhiệm vụ mới chỉ dừng ở cấp độ 20 mà thôi. Hoàn thành các nhiệm vụ được giao này, bạn sẽ nhận được rất nhiều kinh nghiệm và các thứ hay ho khác của game.

 

Lý do thứ 6: Lựa chọn Hero

HotS-G4V-5

Cứ mỗi một tuần, hệ thống lựa chọn hero sẽ lại reset và chọn lại 5 hero free cho bạn chơi. Kiếm đủ kinh nghiệm và đạt được mốc Level 7, bạn có thể mở khóa hero và thêm hero này vào hệ thống lựa chọn hero hàng tuần. Hệ thống sẽ cho bạn tối đa sử dụng 6 hero mỗi tuần.

 

Lý do thứ 7: Tiến độ game cực nhanh

HotS-G4V-6

Nếu đã từng chơi qua League of Legends hay Dota 2 thì bạn cũng thấy, mỗi game thường diễn ra rất lâu. Theo như Blizzard tính, thì trung bình để kết thúc một trận đấu của League of Legends và Dota 2 bạn sẽ phải mất 35-45 phút.

HotS-G4V-7

Còn trong Heroes of the Storm, các combat giữa 2 phe diễn ra rất sớm. Nhờ thế mà game được đẩy nhanh tiến độ lên rất nhiều. Trung bình để hoàn thành 1 game đấu, bạn sẽ chỉ mất khoảng 20 phút mà thôi.

 

Lý do thứ 8: Chơi với bạn bè

HotS-G4V-8

Heroes of the Storm đã được Blizzard hoàn thiện hệ thống chơi cùng bạn bè này rất tốt. Bạn có thể mời bạn bè, người thân để vào nhóm đợi một cách dễ dàng.

 

Lý do thứ 9: Đa dạng bản đồ

Maps HotS

Ngay từ bản thử nghiệm Alpha Test  cũng đã cho thấy, Heroes of the Storm là game đa dạng bản đồ. Không chỉ quẩn quanh 1 bản đồ như các game MOBA hiện nay. Heroes of the Storm hiện tại đã có 4 bản đồ với những thiết kế khác nhau cho người chơi. Mỗi một bản đồ đều có những điểm khác biệt riêng, không bản đồ nào giống bản đồ nào nhưng sự cân bằng vẫn được Bliazzard chú trọng trong từng bản đồ khá tốt.

 

Lý do thứ 10:  Đa dạng trong lựa chọn

EDF95MY61LD51394650472812

Trong game Heroes of the Storm, sự đa dạng của game không chỉ nằm trong skin, mà game còn có cả sự lựa chọn màu sắc cho hero nữa. Rất nhiều skin hero đẹp trong shop và tất nhiên, để sở hữu được hết toàn bộ những skin này cũng sẽ ngốn của bạn không ít thời gian và tiền bạc.

QEAW0UZSIE291394567467885

Mỗi một hero sẽ có tùy chỉnh 3 màu sắc. Tất cả skin đều sẽ được bán bằng tiền thật.

Hãy cùng xem xem thêm clip về Heroes of Storm tại đây:

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Zw7fKTg38P4″]

Bài liên quan
Cộng Đồng

'Lễ hội game' Blizzard Carnival bị hoãn

Game Mobile

ChinaJoy 2020: Bom tấn Diablo Immortal bất ngờ hé lộ trailer mới

eSportsPC - Console

Activision Blizzard và Google cùng hợp tác phát triển eSports

eSports

Blizzard bị nghi vấn quỵt tiền game thủ