DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

PC - Console

10 kiểu game thủ GTA Online khó chịu nhất

Game online nào cũng có những người chơi lịch sự, văn minh và không thiếu các thành phần phá rối gây bực bội cho những người chơi khác cùng phòng, và GTA Online cũng không là ngoại lệ…

1: Phát nhạc miễn phí: Không gì bực mình hơn khi tham gia một room có voice chat mà một thanh niên nào đó bật loa thùng “stream” nhạc free cho cả phòng nghe – thị hiếu mỗi người mỗi khác, và gần như chắc chắn trừ nhân vật chính thì chả ai trong room thích nghe nhạc không theo yêu cầu cả. Tắt voice chat thì cũng được thôi, nhưng nhỡ có ai muốn liên lạc thì phiền toái lắm.

GTA Online

2: Phóng nhanh vượt ẩu: Bạn đang lang thang trên đường tự nhiên 1 người chơi khác phóng xe “leo lề” và đâm chết bạn? Hay đôi lúc đang làm nhiệm vụ co-op thì tay tài xế chợt nổi cơn điên phóng bay khỏi vực và xe phát nổ, cho cả team lên thiên đường? Hội game thủ này rõ ràng quen chơi GTA 5 và phóng nhanh vượt ẩu thoải mái rồi, nhưng lại quên rằng trong GTA Online thì không phải tất cả cư dân dạo phố đều là NPC vô tri vô giác, hay thậm chí đồng đội đang ngồi trong xe cũng vậy.

v_2

3: To mồm thách đấu: Nhiều lúc bạn vào GTA Online chỉ để thư giãn trên du thuyền của mình, tham gia các cuộc đua xe hay làm event nào đó, nhưng cứ có một vài thanh niên lảm nhảm đòi solo, đòi tắt Passive để “đối mặt như hai người đàn ông”. Xin nhớ cho GTA Online không phải chỉ toàn hoạt động chém giết và đấu súng, vẫn còn nhiều các chủ đề khác mà người chơi có thể quan tâm hơn đấy.

v_3

4: Vênh váo về K/D trong Free Mode: Chả hiểu sao một số game thủ cứ thích tự hào cái chỉ số kill/death trong chế độ Free Mode, dù thực tế chế độ này hoàn toàn không chuyên về đối kháng và những người chơi khác cùng room thường vào chỉ để tham gia các hoạt động lung tung ngoài luồng. Đồng ý rằng nếu có các giải đấu sinh tử trong Free Mode thì chuyện này lại khác, nhưng hiện tại Rockstar chưa có bất cứ hoạt động nào như vậy nên K/D trong Free Mode chẳng đáng để tự hào tí nào.

v_4

5: Xong nhiệm vụ phát là trở mặt: Vừa mới chinh chiến cả giờ đồng hồ để hoàn thành một vụ Heist béo bở nhưng hết làm đồng đội phát thì quay ra… cắn nhau ngay được, những thành phần thế này không hiếm trong GTA Online đặc biệt khi bạn đang tìm kiếm bồ cho nhiệm vụ co-cop đơn giản nào đó. Họ thích “troll” là chính, nhưng ứng xử thế này thì e sẽ đến lúc chẳng ai dám lại gần họ mất!

v_5

6: Xài xe cộ “xập xệ”: Các game thủ hạn hẹp về kinh tế không nói, nhưng một số người chơi level cao, tài khoản có cả trăm ngàn đô vẫn thích dạo phố bằng những con xe quái đản, xập xệ, đôi lúc nhìn… không thể mê được. Thực tế dù không đủ tiền mua xe riêng thì người chơi vẫn có thể cướp xe của NPC ngoài đường một cách thoải mái, hà cớ gì phải tự làm khó nhau tới vậy? Các thanh niên “nhà giàu” ngứa mắt khéo lại tặng cho quả Rocket thì khổ.

v_6

7: Lạm dụng Homing Launcher và Sticky Bomb quá đà: Không thể phủ nhận độ hữu dụng của hai vũ khí này khi làm nhiệm vụ co-cop và Heist, nhưng khi đối kháng thì chúng gây khó chịu không nhỏ cho những người chơi sử dụng phương tiện. Bảo rằng để đối phó với hội máy bay và trực thăng chiến đấu còn được, đây nhiều game thủ cứ thấy “đối phương” chạy xe qua lại lôi ra phang cho một viên thì nản quá.

v_7

8: Bám đuôi: Niềm vui của một số thành phần level cao là “dí” theo một game thủ cấp thấp nào đó và tận dụng đủ mọi cơ hội để tiêu diệt “con mồi”, cười hả hê khi “hắn” đập bàn phím vì ức chế. Cái này gọi là lớn bắt nạt bé theo đúng nghĩa đen, và nếu “nạn nhân” xui xẻo thì có thể sẽ bị ám cả tuần, thậm chí cả tháng, trước khi “kẻ đi săn” chán và đổi sang mục tiêu khác.

v_8

9: Khủng bố: Nhóm game thủ kiểu này khá nguy hiểm do luôn thủ sẵn nhiều chất nổ trong kho đồ, chỉ đợi khi nhiều người chơi khác bị kẹt trong một vụ tắc nghẽn giao thông nào đó và “bùm”, multikill. Tất nhiên là sau đó hắn sẽ thản nhiên bật Passive và cười vào mặt những nạn nhân vừa ăn bom của mình, bỏ ngoài tai tất cả các lời khiêu khích vì… ta đây là khủng bố cơ mà, sao phải sợ ai.

v_9

10: Gian lận nhưng vẫn giả ngây: Vấn nạn hack cheat trong GTA Online không thể kiểm soát đã đành, nhưng gặp những tay hacker cáo già “giả ngây” còn mệt nữa – nhìn thì rõ ràng hắn cấp 8000, K/D cao vời vợi nhưng vẫn gân cổ “tao không hack”, và để chứng minh thì hắn chỉ xài những cheat nho nhỏ để vừa đủ thắng trong các cuộc giao tranh trong room đó – ai cũng biết là hack nhưng không tài nào chứng minh được. Thật nguy hiểm!

v_10

Bài liên quan
Cộng Đồng

Game thủ 'lạc trôi' khi các tiệm net đóng cửa hàng loạt

Cộng Đồng

Nghị định mới áp dụng vào tháng 4: Cấm game thủ giao dịch, mua bán vật phẩm ảo

Cộng Đồng

5 điều game thủ Việt sợ nhất trong ngày Tết

eSportsGóc Nhìn

Tuổi tác có ảnh hưởng tới phong độ game thủ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.