close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

10 cái chết gây shock nhất trong lịch sử game (Phần 1)

Chết vốn là một chuyện hết sức bình thường trong thế giới game. Nói không ngoa, chính cái chết tạo ra những sự hưng phấn tốt độ cho người chơi, nó tạo nguồn cảm hứng cũng như động lực để game thủ cố gắng nhiều hơn. Tuy nhiên, thế giới game cũng có không ít những cái chết gây shock nặng với gamer.

Những cái chết mà chúng tôi kể dưới đây đến từ nhiều con người với nhiều lý do khác nhau. Từ nhân vật chính, nhân vật phụ, người bạn điều khiển được hoặc chỉ là một NPC. Nhưng tựu chung lại nó không chỉ gây shock ngay khi bạn được chứng kiến mà nó còn ảnh hưởng tới nhiều năm sau này.

Cảnh báo Spoiler: Bài viết tiết lộ nhiều phần trong một sản phẩm game. Độc giả cân nhắc trước khi đọc tiếp.

  1. Leon rụng đầu (Resident Evil 4)

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=ZcX45ZTMQk8″ ]

Đây là cái chết hoàn toàn có thể tránh được và không hẳn đã là kinh điển, nhưng nó khiến người chơi giật mình trong lần đầu tiên chơi tựa game này. Đoạn clip ngay dưới dây cho bạn cái nhìn rõ hơn về cái chết của Leon, tuy nhiên nó chưa thể khiến bạn giật mình bằng cảnh bị hạ thủ một cách bất ngờ từ đằng sau cũng bằng lưỡi cưa, dưới tay của Dr. Salvador hay còn có tên gọi khác là Chainsaw – Thợ Cưa. Bất cứ bạn trẻ nào từng chơi Resident Evil 4 cũng bị ám ảnh trong nhiều năm về màn cắt cổ nhân vật cực kì được yêu thích này.

  1. Cái chết của Pan (Castlevania: Lords of Shadow)

3669313f73915c8810f33c7a272ee2cf0f0b5d3e

Lords of Shadow thành công trên mọi mặt trận từ doanh số tới chất lượng sản phẩm, cũng như có một cốt truyện đưa cả thương hiệu này lên một tầm cao mới. Và đương nhiên trong một tựa game như vậy sẽ có những trường đoạn khiến hàng triệu game thủ ‘đứng hình’. Hãy tưởng tượng, nhân vật hỗ trợ bạn từ đầu đến cuối game, giúp đỡ bạn trong những trường đoạn khó khăn nhất lại chính là… một con trùm trong game và bạn lại là người kết thúc nhân vật đó. Nó sẽ khiến người chơi rất buồn và phát shock với khung cảnh này. Game thủ cứ nghĩ rằng sẽ còn gặp Pan trong nhiều phần chơi sau nữa, sẽ cùng nhân vật này chiến đấu với hàng tá các con trùm khó nhằn khác. Nhưng Pan lại chết quá nhanh, mà lại chết theo cách chẳng ai mong đợi.

[fresh_embepost pid=”96712″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Cộng đồng game thủ sốt sắng vì tin đồn tựa game Silent Hill mới

PC - Console

Assassin’s Creed Valhalla tung ra những hình ảnh gameplay đầu tiên

PC - Console

Đây là những lí do tại sao Resident Evil 4 được Remake

PC - Console

Assassin's Creed Valhalla sẽ là game độc quyền của Epic Games Store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.