close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Online

Vì sao gamer Việt ít có cơ hội chơi game Hàn?

Tại Việt Nam, game online Hàn có một lượng fan khá đông đảo, tuy nhiên có rất nhiều yếu tố khiến các sản phẩm game này khó có cơ hội đến tay gamer trong nước.

Hàn Quốc và Trung Quốc là hai quốc gia có ngành công nghiệp game phát triển rất mạnh mẽ. Các sản phẩm game đến từ hai quốc gia này được phát hành tại nhiều thị trường game trên thế giới.

Mỗi loại game đều có thế mạnh và điểm hay riêng, tuy nhiên với đánh giá của nhiều gamer, game Hàn thường được xem là có độ khó và “bom tấn” hơn các sản phẩm game đến từ Trung Quốc.

Thực tế, tại các thị trường như Châu Âu, Bắc Mĩ… game Hàn Quốc cũng được ưa chuộng hơn rất nhiều. Và ngay cả tại Việt Nam, lượng game thủ yêu thích game Hàn cũng rất đông đảo.

game4v-asta-1

Thế nhưng, thực tế, game Trung Quốc lại đang chiếm hầu hết thị phần game trong nước, trong khi đó các sản phẩm game Hàn được mang về và phát hành tại Việt Nam chắc chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Điều này khiến nhiều người yêu thích các trò chơi phải đặt ra câu hỏi: Vì sao gamer Việt ít có cơ hội chơi game Hàn?

Hay nhưng kén chọn

Thông thường, khi nói đến game Hàn, người ta liền nghĩ ngay đến những game thuộc dạng “bom tấn” về đồ họa và có cách chơi hardcore. Nói một cách khác, đa phần game Hàn được biết đến như những sản phẩm game có độ khó cao, đòi hỏi người chơi bỏ rất nhiều công sức, tâm huyết vào game. Bạn phải tỉ mỉ từng thao tác và đường đi nước bước, chứ không có sẵn các tính năng auto, “dâng tận miệng” như các game Trung Quốc hiện nay.

maxresdefault

Nói không ngoa, gamer Việt càng ngày càng trở nên “lười biếng” hơn trước đây rất nhiều. Khi một game ra mắt, họ thường quan tâm đến game có auto hay không? Game có tự tìm đường không? Nếu game phải bỏ sức ra quá nhiều thì họ sẽ cảm thấy khó chịu và từ bỏ. Có thể, lượng người chơi yêu thích game Hàn không phải là con số nhỏ, nhưng điều này không có nghĩa là nó trở nên phổ biến và thịnh hành tại thị trường Việt Nam. Nói một cách khác, game Hàn rất kén chọn người chơi.

Bên cạnh đó, các sản phẩm game của Hàn đòi hỏi cấu hình máy rất cao so với mặt bằng chung của các máy tính gamer tại Việt Nam. Chưa kể đến các quán net cũng khó có thể đáp ứng được các loại máy tính có cấu hình khủng để phục vụ khách hàng. Điều này cũng trở thành một trở ngại rất lớn khiến các NPH không đưa muốn các game “bom tấn” về nước.

Hack tràn lan

Một vấn đề khác chúng ta có thể nói đến, các game Hàn Quốc thường rất dễ xuất hiện tình trạng xài hack, bug, dupe… Nếu các NPH không nhanh chóng ngăn chặn và khắc phục thì sự việc càng trở nên nghiêm trọng, ảnh hướng nặng nề đến môi trường trong game, từ đó trò chơi chỉ còn cách “đóng cửa”.

33571c9b-ba6c-4b52-baa8-174163148b71

Nhiều người cho rằng, vì game Hàn được bảo vệ kém, kĩ thuật kém nên mới dễ xảy ra các sự việc như thế này. Tuy nhiên, trong thực tế, nếu bạn đã từng thử trải nghiệm một tựa game Hàn tại máy chủ của nước họ, bạn sẽ nhận ra, việc đăng ký tài khoản game rất khó khăn, nó đòi hỏi nhiều công đoạn và khai báo thông tin như: tên, tuổi, đỉa chỉ nhà, số điện thoại, chứng minh thư (phải là số thật)…

Bởi lẽ, tại Hàn Quốc, việc quản lý và giám sát người chơi được thực hiện rất chặt chẽ và có hỗ trợ của pháp luật. Nếu như bạn thật sự hack tài khoản game hay phá hoại một trò chơi nào đó thì có thể bạn sẽ phải đối mặt với các vụ kiện tụng, nếu nghiêm trọng hơn bạn sẽ phải vào tù.

Trong khi đó, tại Việt Nam, các thông tin tài khoản người chơi được đăng ký khá đơn giản, nếu không phải nói là “thích điền sao cũng được”. Khi xảy ra hack, phá rối trong game thì có lẽ các NPH sẽ phải tìm đến người chơi có số CMND là “123456789” để giải quyết.

Tạm Kết

RaiderZ-MMORPG

Còn rất nhiều lý do mà tôi không thể nói hết, qua vài dẫn chứng trên, có thể thấy rằng: mặc dù game của Hàn có hay đến đâu và bom tấn như thế nào, cũng không có nghĩa nó có thể sống tốt ở tất cả thị trường game trên thế giới. Không chỉ riêng ở Việt Nam, còn nhiều thị trường game khác cũng gặp phải những tình trạng tương tự. Đây là vấn đề mà có lẽ còn rất nhiều năm sau nữa mới có những chuyển biến tích cực. Nếu bạn là một fan hâm mộ của các dòng game xuất xứ từ Hàn Quốc, thì tôi nghĩ bạn vẫn phải chờ đợi rất lâu nữa mới có cơ hội chạm tay vào các game Hàn Quốc do Việt Nam phát hành.

Bài liên quan
Game Mobile

Arcane Soul Online: Revolution - Thêm tựa game RPG xứ Hàn đậm chất Manhwa chính thức ra mắt

Game Online

Cha đẻ Black Desert bất ngờ hé lộ dự án game siêu đồ họa với tên gọi Project CD

Game OnlineGiftcode

Rogue Life - Game nhập vai bắn súng chính thức ra mắt tặng giftcode

Game Mobile

HIT: Heroes of Tales Incredible - Tất cả những gì bạn cần biết trước khi chơi